Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nam thanh niên dùng súng cướp tiệm vàng rồi vứt ra vỉa hè đã đầu thú

Khi được Đại tá Đặng Ngọc Sơn - Phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế gặp gỡ, động viên, thuyết phục, đối tượng đã đồng ý hạ và giao nộp vũ khí.

Ngày 31.7, tại khu vực chợ Đông Ba, đường Trần Hưng Đạo, TP.Huế đã xảy ra vụ cướp tiệm vàng có vũ khí. Bằng các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng công an, chỉ trong thời gian ngắn, đối tượng đã bị bắt giữ, bảo đảm an toàn cho người dân.

Công an tiến hành phong tỏa hiện trường để đảm bảo an toàn cho người dân.

Công an tiến hành phong tỏa hiện trường để đảm bảo an toàn cho người dân.

Vào khoảng 12 giờ 30 cùng ngày, một đối tượng sử dụng súng AK bất ngờ xông vào hai tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi, nổ súng chỉ thiên uy hiếp chủ tiệm vàng rồi cướp vàng; sau đó đối tượng đem số vàng này vứt ra phía vỉa hè rồi đi bộ đến khu vực Cầu Gia Hội.

Tủ kính bị súng AK bắn vỡ.

Tủ kính bị súng AK bắn vỡ.

Bước đầu xác định đối tượng tên Ngô Văn Quốc (38 tuổi, trú tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế).

Ngay khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chức năng trong Công an tỉnh và công an TP.Huế nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, khoanh vùng và ngăn không để người dân di chuyển vào hiện trường.

Vàng được đối tượng nén văng lên cả ngọn cây.

Vàng được đối tượng nén văng lên cả ngọn cây.

Do đây là khu vực trung tâm thành phố, đông dân, để đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng Công an đã tìm cách hướng đối tượng di chuyển đến nhà Lục Giác-Công viên Trịnh Công Sơn.

Tang vật vụ án.

Tang vật vụ án.

Lúc này, đối tượng có biểu hiện kích động muốn tự sát. Đại tá Phạm Văn Toàn - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự và một số cán bộ công an khác trực tiếp tiếp cận, trò chuyện và thuyết phục đối tượng, tuy nhiên đối tượng đã yêu cầu được nói chuyện với Đại tá Đặng Ngọc Sơn - Phó giám đốc Công an tỉnh.

Đối tượng được áp giải về cơ quan công an.

Đối tượng được áp giải về cơ quan công an.

Khi được Đại tá Đặng Ngọc Sơn gặp gỡ, động viên, thuyết phục, đối tượng đã đồng ý hạ và giao nộp vũ khí.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Võ Thế Nghĩa

Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/nam-thanh-nien-dung-sung-cuop-tiem-vang-roi-vut-ra-via-he-da-dau-thu-185046.html