Trong lúc các học sinh một trường tiểu học ở Hà Nội tan học, một nam thanh niên lạ mặt đã đứng trước cổng rồi "rủ 2 bé gái lên xe đi mua kẹo".

Sáng nay (19/1), trên mạng xã hội lan truyền thông tin nói về việc 2 học sinh nữ trường tiểu học Văn Phú, xã Văn Phú, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội bị một thanh niên lạ mặt dụ lên xe máy để đi mua kẹo.

Kể lại sự việc với PV, nhân viên bảo vệ trường Tiểu học Văn Phú cho hay, khoảng 16h35 ngày 18/1, vào giờ tan học của học sinh, bảo vệ của nhà trường bất ngờ thấy nhiều người bàn tán xôn xao về một vụ bắt cóc.

Khi tìm hiểu thì được biết hai bé gái học tại trường vừa ra khỏi cổng, đến trước cổng trường cấp 2 (hai trường cạnh nhau) thì có một thanh niên đi xe máy dụ cho kẹo các em và bảo lên xe đi nhà hàng, mua kẹo.

Thấy vậy, một em sợ nên bỏ chạy, một em đứng yên và khóc. Lúc đó có cô giáo trường cấp 2 và học sinh phát hiện nên hô hoán mọi người.

Phát hiện sự việc, một số phụ huynh đang đứng đón con đã thông báo cho nhà trường. Một cô giáo trong trường cấp 2 đi ra để tìm hiểu thì nam thanh niên lạ mặt này liền bỏ chạy và bị bắt giữ sau đó.

Nam thanh nien ru 2 be gai 'di mua keo' ngay cong truong tieu hoc - Anh 1

Thông tin về vụ bắt cóc hụt được đăng tải trên mạng xã hội.

Trao đổi với PV, cô Nguyễn Thị Bích Thúy - Hiệu phó trường Tiểu học Văn Phú xác nhận sự việc trên và cho biết, khi thấy nam thanh niên bỏ chạy, cô giáo của trường cấp 2 phóng xe đuổi theo.

"Đi đến đầu đường gặp thêm bác phó chủ tịch xã, cô giáo hô lên và đuổi theo được nam thanh niên vào ngõ cụt. Ngay sau đó, chúng tôi đã báo ngay cho ủy ban xã và có công an vào cuộc", cô Thúy thông tin.

Nam thanh nien ru 2 be gai 'di mua keo' ngay cong truong tieu hoc - Anh 2

Khu vực xảy ra vụ việc.

Liên quan đến sự việc, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Hưng - Trưởng Công an xã Văn Phú, huyện Thanh Trì cho biết, nam thanh niên có nhiều biểu hiện lạ tại cổng trường tiểu học Văn Phú chiều qua được xác định là Bùi Văn Tuân (ở Ninh Bình).

Sau khi bị bắt giữ, nam thanh niên này đã được bàn giao cho công an đồn Đông Mỹ, huyện Thanh Trì điều tra, xử lý.

Tại trụ sở Ủy ban xã Văn Phú, Tuân không được tỉnh táo. Nhận thấy sự việc vượt quá thẩm quyền nên chính quyền địa phương đã bàn giao hồ sơ và đối tượng cho công an đồn Đông Mỹ.

Về thông tin cho rằng đây là vụ bắt cóc và có hai đối tượng tham gia, ông Hưng khẳng định chỉ có một đối tượng. Về mục đích thì phía công an cấp trên vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Soha

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất