Nam thanh niên vận chuyển ma túy thuê lĩnh án 15 năm tù

Gốc
Tại phiên tòa, Hào khai nhận mình không nghiện ma túy, tuy nhiên vì tham lam, hắn đã vận chuyển thuê ma túy để kiếm lời.

Theo cáo trạng, ngày 9/3/2018, Lê Phi Hào (28 tuổi), trú tại phường Bến Thủy, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An điều khiển xe máy không có BKS đến khu vực bến xe Vinh gặp một người đàn ông tên Phương (không rõ lai lịch, địa chỉ). Tại đây, Phương thuê Hào vận chuyển 100 viên thuốc lắc, 2 gói ketamine và một gói ma túy đá đến một khách sạn trên địa bàn giao cho khách với giá 2 triệu đồng.

Bị cáo Lê Phi Hào.

Đến khoảng 22h cùng ngày, Hào giấu ma túy trong người đi xe máy đến địa điểm giao cho khách. Khi đứng chờ để giao hàng thì bị Công an TP.Vinh kiểm tra hành chính. Biết hành vi mình đã bị bại lộ, Hào ném ma túy trong túi vứt xuống đất nhưng bị lực lượng chức năng phát hiện.

Ngày 12/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Lê Phi Hào về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy. Tại phiên tòa, Lê Phi Hào khai nhận mình không nghiện ma túy mà do tham lam nên vận chuyển ma túy để lấy tiền. Hào xin HĐXX giảm nhẹ tội để sớm về nuôi cha già.

Được biết, năm 2012, Lê Phi Hào bị TAND TP.Vinh xử phạt 15 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản. Tháng 9/2016, Hào tiếp tục bị TAND TP.Vinh xử phạt 21 tháng tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Phi Hào 15 năm tù về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Minh Tâm