Nhân ngày 8/3, nhóm nam thanh nữ tú đã mua khoảng 1,5 lít rượu về liên hoan khiến 7 người phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Các bệnh nhân này quê ở Gia Lai, là sinh viên Trường cao đẳng Sư phạm Hải Dương (cơ sở tại Q.Cầu Giấy, Hà Nội). 7 sinh viên nhập viện gồm 5 nam, 2 nữ và đều trong độ tuổi từ 21 - 27.

Theo TS. Hà Trần Hưng, Phó Giám đốc Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai, 7 trường hợp này đều đang trong tình trạng khá nặng. Với tình trạng ngộ độc nặng, cả nhóm bệnh nhân đều phải lọc máu để thải trừ methanol, trong đó có 3 bệnh nhân đang trong tình trạng hôn mê sâu, phải thở máy.

Nam thanh nu tu nhap vien vi methanol - Anh 1

7 sinh viên cùng quê, độ tuổi từ 21 - 27 tuổi cùng bị ngộ độc sau bữa liên hoan chào mừng ngày 8/3. Ảnh: T.Đ

Theo lời kể của Siu L. (1 bệnh nhân nhẹ nhất trong số 7 bệnh nhân phải vào viện), nhân ngày Quốc tế Phụ nữ (8.3), cả nhóm mua khoảng 1,5 lít rượu (không có nhãn mác) về phòng trọ ở Nhân Hòa (Trung Kính, Hà Nội) liên hoan, ăn uống từ trưa đến khuya.

Đến sáng 9/3, một số bạn xuất hiện triệu chứng đau đầu, mờ mắt và nôn ra máu nên đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện 198 và sau đó được chuyển đến Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai vào rạng sáng 10/3.

Nam thanh nu tu nhap vien vi methanol - Anh 2

Một sinh viên nữ đang phải lọc máu vì ngộ độc methanol. Ảnh: T.Đ

Hiện tại, bệnh viện đã liên hệ được với đại diện của Trường nơi các em học tập đến để hỗ trợ giải quyết.

Sở Y tế Hà Nội cũng đã xác định được cửa hàng những sinh viên này mua rượu là số nhà 13 ngõ 259 đường Yên Hòa, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội). Đoàn kiểm tra ATTP quận Cầu Giấy đã đến kiểm tra và lấy mẫu rượu của cửa hàng này và một số cửa hàng lân cận để xét nghiệm, làm rõ.

Khả Di (T/h)