Sau 3 tập phát sóng, chương trình Tìm kiếm người mẫu Việt Nam – Vietnam’s next top model 2017, đã đưa khán giả đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, từ thử thách hoành tráng và mới lạ xứng tầm với mùa giải All Stars, cho đến những tình tiết gay cấn và hấp dẫn diễn tiến trong nhà chung của những thí sinh.

Chương trình đã gây ra hiện tượng trên mạng xã hội với lượng rating tăng đến chóng mặt, chỉ sau chưa đầy 3 ngày đã đạt hơn 2 triệu view trên youtube và đứng vào top 6 on trend những video được tìm kiếm nhiều nhất..

Mâu thuẫn giữa Nguyễn Hợp và Team sang ngày càng khốc liệt
Nguyễn Hợp trở thành thủ lĩnh nhà chung và tức tốc triệu tập ngay một cuộc họp nhà chung, phổ biến quy tắc mới: “Thủ lĩnh cho phép nói thì mới được nói và ai không tuân theo thì sẽ bị phạt”. Dùng thái độ ngạo mạn và bất hợp tác để đáp trả, team sang có vẻ không phục khi Nguyễn Hợp lên làm thủ lĩnh. Nhưng, Nguyễn Hợp phạt Cao Thiên Trang nấu ăn, Kikki Lê dọn 2 phòng vệ sinh và Thùy Dương dọn hồ bơi. Tất cả các công việc này, Nguyễn Hợp không cho phép sự trợ giúp của các thành viên khác.

Nam Trung 'day do' Vo Hoang Yen, Hong Xuan ngat vi nhin an - Anh 1

Hồng Xuân nhịn ăn giảm cân nên bị ngất khi thực hiện thử thách.

Cuộc chiến nhà chung được đẩy lên tới đỉnh điểm khi Nguyễn Hợp ra tối hậu thư cho team sang sau 3 tiếng đồng hồ phải dọn hết đồ đạc và trả lại cô phòng thủ lĩnh. Ba giờ trôi qua, team sang vẫn vô tư sinh hoạt và không hề có động thái gì tới chuyện nhường lại căn phòng chiến thắng cho Nguyễn Hợp. Bao nhiêu cảm xúc bị dồn nén buộc Nguyễn Hợp xông vào và thẳng tay ném hết đồ đạc của team sang ra ngoài. Chà Mi khẳng định Cao Thiên Trang và những người bạn đang cố tình “gài” Nguyễn Hợp đóng vai ác.
Chứng kiến sự dữ dằn của Nguyễn Hợp, team sang cũng trở nên không kiểm soát được hành động và đã tạt thẳng nước vào người của thủ lĩnh. Trước khi đẩy sự việc đi quá xa, ekip buộc phải can thiệp vào và làm dịu lại tình hình “căng như dây đàn” của mâu thuẫn trong ngôi nhà chung.

Nam Trung 'day do' Vo Hoang Yen, Hong Xuan ngat vi nhin an - Anh 2

Những tưởng sau trận cãi nhau vô cùng khốc liệt đó, các thí sinh sẽ không thể hợp tác tiếp với nhau trong các thử thách, nhưng 12 thí sinh - 12 người mẫu đã cho khán giả thấy được sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc bằng cách gác lại những mâu thuẫn cá nhân sang một bên và tập trung tinh thần vào thử thách tiếp theo.
Một lần nữa ban tổ chức muốn kiểm tra phong cách thời trang của từng thí sinh thông qua thử thách Mix and match phối hợp cùng với quay video trong vai trò KOLs (Key Opinion Leader) cho thương hiệu thời trang IVY moda. 12 thí sinh chia thành 6 nhóm với 3 triệu đồng và 5 phút, không hề dễ dàng để tạo ra cho mình một set đồ hoàn hảo khi bị giới hạn bởi thời gian và chi phí như thế.
Kim Dung, Thùy Trâm, Chà Mi, Kikki Lê, Hồng Anh, Lại Thanh Hương, Hoàng Oanh đã sở hữu cho mình những màn mix and match vô cùng ấn tượng, nhận về rất nhiều nhận xét tích cực từ ban giám khảo. Ngược lại thì Nguyễn Hợp, Thùy Dương, Cao Thiên Trang, Hồng Xuân, Cao Ngân thì lại trở nên “lạc quẻ” với những bộ cánh không thể hiện rõ phong cách đã được chọn trước đó.
Nếu như phần chụp hình lookbook không làm khó được các thí sinh dày dạn kinh nghiệm của mùa giải All Stars thì trong thử thách quay video với vai trò là KOLs cho IVY moda, không ít những tình huống gây cười cho khán giả. Kim Dung lần đầu tiên được ban giám khảo xướng tên chiến thắng và đem về một hợp đồng làm việc giá trị cùng với thương hiệu này.

Nam Trung 'day do' Vo Hoang Yen, Hong Xuan ngat vi nhin an - Anh 3

Nam Trung và Võ Hoàng Yến ngày càng mâu thuẫn.

Ngược lại với Kim Dung, Hồng Xuân là thí sinh có phần thể hiện vô cùng tệ hại khi liên tục mắc phải những lỗi cấm kị trong vai trò KOLs. Thông điệp của bộ trang phục cùng với tên thương hiệu bị Hồng Xuân đọc sai.Điều này làm cho đại diện nhãn hàng IVY moda vô cùng khó chịu. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân cộng hưởng khiến Hồng Xuân rơi vào top nguy hiểm trong phần đánh giá và loại.

Nam Trung chê Hoàng Yến không đủ tư cách ngồi cùng "ghế nóng"
Cuộc đua của 12 cô gái trong tập 4 vẫn còn một thử thách nữa không kém về độ khó và thú vị. 12 chân dài trở thành những “vũ công bất đắc dĩ” trong thử thách quay video one shot (1 cú máy).

Nam Trung 'day do' Vo Hoang Yen, Hong Xuan ngat vi nhin an - Anh 4

Cao Thiên Trang là thí sinh gây tranh cãi cho Nam Trung và Võ Hoàng Yến

Cao Thiên Trang đã làm tốt trong nửa phần đầu của thử thách nhưng sau khi Cao Ngân liên tục mắc lỗi và buộc 12 thí sinh phải nhiều lần làm lại từ đầu thì cô đã không thể chịu đựng thêm nữa. Bị chứng bệnh thoát vị đĩa đệm hành hạ, Cao Thiên Trang đã không thể hiện được hết khả năng của mình. Chính cô cũng là người đẩy mâu thuẫn giám khảo Nam Trung và Võ Hoàng Yến lên tới đỉnh điểm. Nghe Nam Trung khen phần thử thách video one shot của Cao Thiên Trang, Võ Hoàng Yến lập tức phản đối và cho rằng chính Nam Trung mới là người thiên vị học trò mình chứ không phải cô.

Nam Trung 'day do' Vo Hoang Yen, Hong Xuan ngat vi nhin an - Anh 5

Các thí sinh trong thử thách phối đồ.

Bỏ ghế giám khảo, rời khỏi trường quay, sự nóng giận của Võ Hoàng Yến khi chưa phân rõ vấn đề đã đẩy câu chuyện đi xa. Giám khảo Nam Trung kiên nhẫn giải thích: “Đối với một người cá tính như anh, nếu như em không đủ tư cách ngồi ghế giám khảo thì đừng mong là bước chung vào cửa với anh chứ chưa nói đến chuyện ngồi chung ghế giám khảo”. Câu chuyện sẽ không nghiêm trọng như thế khi Võ Hoàng Yến biết kiềm chế cá tính mạnh của mình và chịu khó lắng nghe Nam Trung nhận xét hết phần thể hiện của Cao Thiên Trang.
Hồng Xuân ngất xỉu trên phim trường thử thách quay video one shot vì nhịn ăn giảm cân một cách không khoa học. Việc tỏ ra đuối sức và thụt lùi, Hồng Xuân đã chính thức khép lại hành trình đi tìm giấc mơ Quán quân của mình tại mùa giải All Stars. Cô là thí sinh bị loại duy nhất trong tập 4. Với chiến thắng trong thử thách quay video one shot, Kikki Lê sẽ thay Nguyễn Hợp lên làm thủ lĩnh nhà chung.