Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nam Từ Liêm: Đóng cửa trường Tiểu học Xuân Phương để truy vết các F

Theo đại diện lãnh đạo phường Xuân Phương (Nam Từ Liêm), hiện trường Tiểu học Xuân Phương đã được đóng cửa để sẵn sàng thực hiện truy vết, lấy mẫu xét nghiệm những người có liên quan đến con gái của bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 thứ 3 tại Hà Nội.

Liên quan đến bệnh nhân N.Q.M (40 tuổi, nghề nghiệp bộ đội) có địa chỉ tại số 479 đường Phúc Diễn (tổ 1, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), ngày 30/1, trao đổi với Báo Gia đình & Xã hội, đại diện Phòng Y tế quận Nam Từ Liêm cho biết, khi có kết quả xét nghiệm chính thức trường hợp F1 của nam bệnh nhân N.Q.M thì đội phản nhanh của quận sẽ "tỏa" ra để phong tỏa, truy vết các trường hợp liên quan.

Vị này cho biết thêm: "F1 của bệnh nhân N.Q.M là học sinh lớp 3E trường Tiểu học Xuân Phương, hiện đã được đưa đi cách ly tại BVĐK Đống Đa (Hà Nội). Kết quả xét nghiệm lần 1 trong sáng nay là dương tính với SARS-CoV-2. Bây giờ chúng tôi đang chờ kết quả xét nghiệm chính thức từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội.

Theo Chủ tịch UBND xã Xuân Phương, hiện trường Tiểu học Xuân Phương đã được yêu cầu tạm dừng hoạt động để chuẩn bị truy vết những trường hợp có tiếp túc với con của bệnh nhân N.Q.M. Ảnh minh họa.

Nếu vẫn là dương tính thì đội phản ứng nhanh của quận sẽ bắt đầu tiến hành mở rộng điều tra, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm những người có liên quan. Thậm chí là chúng tôi sẽ mở rộng truy vết xuyên đêm".

Theo đại diện Phòng Y tế quận Nam Từ Liêm, ngay từ đêm qua, đội phản ứng nhanh của quận đã rà soát người trên địa bàn đi đến hoặc đi qua Hải Dương, Quảng Ninh.

"Kết quả điều tra, rà soát chúng tôi đã gửi CDC Hà Nội từ 1h30 phút đêm qua", vị này cho hay.

Cùng ngày, ông Nguyễn Trường Sinh – Chủ tịch UBND phường Xuân Phương cho biết: "F1 là con của ông N.Q.M có hành trình di chuyển rất phức tạp, các trường hợp liên quan hay tiếp xúc gần với F1 này chưa thống kê hết được".

Công tác khử khuẩn trong khu vực trường Tiểu học Xuân Phương đã được tiến hành. Ảnh minh họa.

"Trong khi chờ kết quả xét nghiệm chính thức của trường hợp F1, chúng tôi đã phối hợp với các đơn vị liên quan của quận Nam Từ Liêm tiến hành phong tỏa một số nhà cận kề trong tổ 1 – nơi bệnh nhân N.Q.M sinh sống", ông Sinh cho hay.

Theo ông Sinh, hiện trường Tiểu học Xuân Phương đã được yêu cầu tạm dừng hoạt động để cho các cháu nghỉ học. Phường Xuân Phương đã thông báo cho các gia đình có cháu học sinh đang học trong nhà trường là tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe.

"Chúng tôi chưa tiến hành lấy mẫu các trường hợp F2 của cháu học sinh lớp 3E, cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức. Chúng tôi mới cách ly theo chỉ đạo của thành phố. Và hiện chúng tôi mới chỉ lấy mẫu của một F2 khác có liên quan đến người tiếp xúc gần ca bệnh ở Chí Linh, Hải Dương", ông Sinh cho hay.

Theo vị đại diện lãnh đạo phường Xuân Phương, đơn vị đã yêu cầu tất cả các tổ dân phố vào cuộc, phát thanh hệ thống loa yêu cầu người dân và những gia đình có con theo học tại trường Tiểu học Xuân Phương "ở đâu thì yên ở đó", không di chuyển phức tạp.

Bảo Loan

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/giao-duc/nam-tu-liem-dong-cua-truong-tieu-hoc-xuan-phuong-de-truy-vet-cac-f-202101301227184.htm