Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nam Từ Liêm (Hà Nội): Nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng tại phường Cầu Diễn

Báo Công lý nhận được phản ánh của người dân về việc trên địa bàn phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội có khá nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng (TTXD), nhưng không bị xử lý.

Theo phản ánh của người dân, phóng viên (PV) đã tới phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm vào đầu tháng 6/2020. Theo ghi nhận, đúng như phản ánh của người dân, tại các khu vực như đường K2 Cầu Diễn, đường Nguyễn Văn Giáp, đường Lưu Hữu Phước có khá nhiều công trình đang được thi công, xây dựng.

Để tìm hiểu rõ hơn về tình trạng vi phạm TTXD và công tác quản lý TTXD trên địa bàn phường Cầu Diễn, nhóm PV Báo Công lý đã liên hệ làm việc với ông Hồ Trọng Thắng - Chủ tịch UBND phường Cầu Diễn.

Trả lời về những công trình có dầu hiệu vi phạm TTXD kể trên, ông Thắng cho biết: “Hai công trình đang xây dựng tại số nhà 235 đường K2 Cầu Diễn và số 226 đường Nguyễn Văn Giáp không có sổ đỏ, không có giấy phép xây dựng, hiện trạng ban đầu trước khi cải tạo là nhà cấp bốn, người dân đã làm đơn xin phép được cải tạo sửa chữa, và cải tạo trên nguyên trạng. Còn công trình số 56 Lưu Hữu Phước người ta làm chống nóng thôi”.

Cách đó không xa là công trình số 226 trên đường Nguyễn Văn Giáp cũng đang diễn ra tình trạng tương tự.

Công trình số 235 đường K2 Cầu Diễn, đang được gấp rút hoàn thiện tầng thứ 3.

Đặc biệt hơn tại công trình số 56 Lưu Hữu Phước đã hoàn thành từ lâu nhưng gần đây chủ đầu tư cho lắp đặt dàn giáo quy mô lớn để xây dựng thêm tầng.

Khi PV đặt vấn đề tiếp cận với những giấy phép cải tạo, sửa chữa của các công trình kể trên, thì ông Thắng không cung cấp với lý do: “Không phải cơ quan ban hành nên không cung cấp được”!?

Câu trả lời của chính quyền địa phương là như vậy. Nhưng những người dân sinh sống tại khu vực này lại kể một “câu chuyện” hoàn toàn khác.

Chị Nguyễn Thùy D., một người dân sinh sống nhiều năm tại phường Cầu Diễn cho biết: "Việc xây dựng trên đất nông nghiệp tại đây đã diễn ra từ nhiều năm nay, nhưng không thấy có cơ quan nào xử lý. Chỉ tính hơn một năm trở lại đây, đã có hàng chục công trình xây mới trên đất nông nghiệp mà chính quyền lại nói là sửa chữa là không chính xác! Trong khi đó, những người dân như gia đình chúng tôi, chỉ cần sửa chữa bậc thềm vào nhà thôi mà cán bộ thanh tra xây dựng phường đã xuống yêu cầu yêu cầu tháo dỡ!?”.

Từ những phản ánh của người dân, ngày 2/6/2020, PV đã liên hệ làm việc với UBND quận Nam Từ Liêm để tìm hiểu lý do những công trình xây dựng sai phép đang ngang nhiên tồn tại tại địa bàn phường Cầu Diễn, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi của chính quyền quận Nam Từ Liêm.

Huy Minh

Nguồn CL&XH: https://conglyxahoi.net.vn/congly-24h/cau-giay-ha-noi-nhieu-cong-trinh-vi-pham-trat-tu-xay-dung-tai-phuong-cau-dien-46783.html