Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nam vũ công múa cột trước mặt trẻ em ở công viên nước

Đoạn video về cảnh hai nam diễn viên múa cột với những động tác sexy đang gây tranh cãi ở Trung Quốc.

Hai vũ công mặc hở múa cột ở công viên nước cho trẻ em tại Đức Châu, Sơn Đông, Trung Quốc. Ảnh: Douyin

Hai vũ công mặc hở múa cột ở công viên nước cho trẻ em tại Đức Châu, Sơn Đông, Trung Quốc. Ảnh: Douyin

Hôm 2/7, một đoạn video ngắn được đăng tải trên Douyin cho thấy hai nam diễn viên cởi trần, mặc quần đùi ngắn bó sát, múa cột cạnh hồ bơi trong một công viên nước ở thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông. Đoạn video khá ngắn, dài chỉ 37 giây và được quay từ khoảng cách khá xa nên rất khó để phân biệt các động tác vũ đạo cụ thể hay bối cảnh của sự việc. Người xem chỉ có thể nghe thấy tiếng của người quay video nói: "Thật là một màn biểu diễn nực cười". Theo Miaowen Video, người đăng video khẳng định: "Bọn trẻ con đang chơi gần đó trong khi hai vũ công múa cột, lại biểu diễn vài động tác gợi dục".

Tới hôm sau, người đăng video gửi khiếu nại tới công viên nước và công bố đoạn ghi âm của một nhân viên trả lời rằng những vũ công không phải đang thực hiện động tác khiêu dâm. Bên cạnh đó, nhân viên cũng giải thích rằng đấy chỉ là màn múa cột bình thường. "Múa cột thì phải có những động tác như thế. Họ biểu diễn không phải để mang lại cảm xúc tiêu cực nên anh đừng nghĩ quá lên", người nhân viên nói. "Nhưng những động tác đó mà lại không có tác động tiêu cực đến trẻ em sao?", người quay video hỏi tiếp. Nhân viên sau đó trả lời anh rằng khiếu nại sẽ được chuyển tới cho người quản lý khu vui chơi.

Nam vũ công 'uốn éo' trước mặt trẻ em ở công viên nước. Ảnh: Douyin

Nam vũ công 'uốn éo' trước mặt trẻ em ở công viên nước. Ảnh: Douyin

Sau khi được lan truyền, đoạn video đã tạo ra nhiều phản ứng trái chiều trong dư luận Trung Quốc. Một số người cho rằng không nên biểu diễn múa cột trước mặt trẻ em. Một số khác cho rằng các động tác này hoàn toàn bình thường và mọi người đang bị phản ứng thái quá trong cơn hoảng loạn về giá trị đạo đức thời nay. Một người nói: "Không phù hợp khi biểu diễn như vậy trước mặt trẻ con. Họ có thể chọn một số động tác thể hiện sự nam tính hơn là những động tác gợi cảm". Một người khác bình luận: "Không phải múa cột là như thế sao? Hay anh tưởng rằng các vũ công sẽ phải mặc áo bông biểu diễn cho khán giả trong công viên nước?".

Múa cột từ lâu bị coi là loại hình "nhảy khiêu dâm" và bị gắn với hình ảnh "hộp đêm" với một số người dân Trung Quốc. Một vũ nữ múa cột biểu diễn trước học sinh và phụ huynh trong ngày khai giảng ở một trường mẫu giáo tại Thâm Quyến năm 2018 từng vấp phải chỉ trích nặng nề. Hiệu trưởng ngôi trường khi đó cũng bị phòng giáo dục địa phương cách chức.

Mặc dù vậy, nhiều người vẫn cho rằng múa cột là một loại hình nghệ thuật kết hợp giữa múa và nhào lộn. Vì vậy, trẻ em xem hay thậm chí biểu diễn cũng là điều hoàn toàn có thể chấp nhận được. Một người viết: "Ăn mặc hở hang không giống với sexy, và sexy không giống với khiêu dâm. Các điệu múa dành cho người lớn, bao gồm cả múa cột, cũng có thể điều chỉnh để phù hợp cho trẻ em học theo được".

Tùng Anh (Theo SCMP)

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/nam-vu-cong-mua-cot-truoc-mat-tre-em-o-cong-vien-nuoc-172220712081126413.htm