Nan giải tìm chủ nhà SEA Games 2019

Gốc
Năm ngoái, Philippines đã cứu Hội đồng Thể thao (HĐTT) Đông Nam Á một bàn thua khi nhận đăng cai SEA Games 2019 sau khi Việt Nam, Brunei chưa sẵn sàng.

Nan giải tìm chủ nhà SEA Games 2019 - Ảnh 1

Tuy nhiên, diễn biến quá bất ngờ từ TP miền Nam Marawi khiến Chính phủ nước này muốn dốc mọi nguồn lực để đánh bại lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và sau đó tái thiết TP.
SEA Games đến hẹn phải lên. Và theo kế hoạch, ngày bế mạc SEA Games 2017 là dịp để HĐTT Đông Nam Á trao lá cờ cho nước chủ nhà SEA Games 2019. Đến thời điểm này, nếu cuộc chạy đua nước rút tìm đối tác đóng thế Philippines không thành công thì nghi lễ truyền thống sẽ phải hoãn lại.
Trong thời gian qua, HĐTT Đông Nam Á đã có những bước đi khẩn trương để tìm chủ nhà thay thế cho Philippines. Thế nhưng, lời ướm hỏi của tổ chức này với Singapore, một nước có điều kiện cơ sở vật chất hiện đại và tiềm lực kinh tế, năng lực tổ chức tốt nhất khu vực đã không thành công. Singapore khẳng định họ không sẵn sàng đăng cai SEA Games và chỉ cam kết hoàn thành trách nhiệm của mình đúng thời hạn.
Việt Nam và Campuchia đang được nhắc đến với tư cách ứng viên hàng đầu. Theo kế hoạch, Việt Nam sẽ đăng cai SEA Games 2021 và năm 2023 là Campuchia. Thế nhưng, nếu phải gánh vác sứ mệnh đặc biệt quá sớm thì sẽ mang đến gánh nặng cho thể thao Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, ngành thể thao vẫn chưa thể đưa ra quyết định sẽ chọn Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh là nơi đăng cai SEA Games 2021. Thế nên, phải đăng cai SEA Games 2019 sẽ khiến công tác chuẩn bị về tổ chức và đặc biệt là cơ sở vật chất gặp nhiều khó khăn. Và nếu Việt Nam từ chối thì HĐTT Đông Nam Á sẽ đối diện với muôn vàn thách thức trong việc tìm ra chủ nhà SEA Games 2019.

Tin nóng

Tin mới