Nạn mỹ phẩm giả

Gốc
Mới đây, tại khu vực Bến Cá, Chợ Hạ Long I, phường Bạch Đằng, TP.Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), Tổ kiểm soát cơ động thuộc Đội Kiểm soát Hải quan số 2 tỉnh Quảng Ninh phát hiện 1 đò gỗ chở hàng chục thùng carton chứa gần 1.000 hộp kem dưỡng tóc do Trung Quốc sản xuất. Tại thời điểm kiểm tra, người chở hàng không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến lô hàng này.

Nạn mỹ phẩm giả - Ảnh 1

Mỹ phẩm giả tràn lan gây ảnh hưởng xấu tới người tiêu dùng.

Cũng cùng thời điểm (ngày 11.7), Đội Quản lý thị trường số 26 thuộc Chi cục Quản lý thị trường TP.Hà Nội phối hợp với Công an TP.Hà Nội tiến hành kiểm tra một kho hàng tại căn hộ tầng 27, chung cư 210 Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội và phát hiện 13.000 lọ mỹ phẩm gồm các loại sữa tắm trắng da, muối tắm trắng da mang nhãn hiệu Clarins nhập khẩu của Pháp. Tuy nhiên, chủ cơ sở là Nguyễn Thị Vân (sinh năm 1991, quê huyện Quốc Oai, Hà Nội) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng trên.

Ngày 12.7, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia cũng cho biết: Đội Quản lý thị trường Chống buôn lậu (Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Định) phối hợp với Công an tỉnh Bình Định tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm chức năng có địa chỉ tại số 91 đường Nguyễn Văn, phường Gềnh Ráng, TP.Quy Nhơn, thu giữ 35kg viên nhộng thực phẩm chức năng (tương đương 105.000 viên); hơn 2.000 lọ dùng để đựng viên nhộng; 46 hộp nấm thảo dược giảm cân; 150kg bột nguyên liệu làm sản phẩm tăng cân, đẹp da; 9.000 vỏ chai dùng đựng thực phẩm chức năng và giảm cân; 1.000 gói bột thành phẩm tăng cân đẹp da và 13 chiếc máy dùng đóng gói sản phẩm…

Lợi dụng sự tín nhiệm của khách hàng đối với các spa, salon tóc, các cửa hàng bán hàng “xách tay”…, những mặt hàng nhái, hàng giả thường được các “chân rết” phân phối về các địa chỉ nói trên để tiêu thụ. Theo nhiều khách hàng, khi đi gội đầu, chăm sóc sắc đẹp, họ đã bắt gặp hiện tượng chào hàng tại các sapa, salon tóc. Thậm chí, vào những tháng thấp điểm (mùa hè), chủ một số salon tóc và spa chăm sóc da thường bù đắp lợi nhuận bằng sách sử dụng các loại hàng trôi nổi nói trên giới thiệu với khách hàng là hàng xách tay. Thậm chí, có nơi còn sử dụng vỏ hộp của những hãng nổi tiếng để đựng hàng giả. Đối với những mặt hàng thực phẩm chức năng, nhiều phụ nữ đã sử dụng hàng năm trời nhưng không có tác dụng, thậm chí còn mang bệnh.

Việc tiêu thụ các mặt hàng giả, hàng kém chất lượng này đã gây nguy hiểm cho khách hàng, cần coi đây là một tội ác cần được xử lý theo pháp luật.

Nam Phong

Tin nóng

Tin mới