“Đang đến đoạn vòng xoay tự nhiên có 2 thanh niên từ đâu lao tới cúp đầu xe, khiến tôi ngã nhào về phía trước, chưa kịp hoàn hồn thì bị một tên dùng dao rạch túi quần. Tôi kháng cự thì bị hắn cầm dao đâm vào tay tôi rồi cướp bọc tiền”.

Đang nằm ở khoa Chấn thương chỉnh hình, bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, với nét mặt sầu não của người vừa mất của, vừa bị đâm trọng thương, anh Võ Trọng Thép kể lại giây phút bị bọn cướp tấn công: "Tôi không biết là bọn chúng theo dõi, chạy theo tôi từ lúc nào nữa. Vì lúc đó, trong đầu tôi đang lo nghĩ, tính toán chuyện công việc".

Ngập ngừng một lúc anh Thép kể tiếp: "Lúc đó, khoảng hơn 15h chiều, tôi tới ngân hàng rút tiền. Khoảng 20 phút sau tôi chạy xe thật nhanh về lại chỗ làm để giao lại tiền cho chủ đại lý. Khi vừa đi đến đoạn cua vòng xoay thì có 2 thanh niên từ đâu lao tới cúp đầu xe, tôi định hỏi các anh đi đứng kiểu gì vậy thì một trong 2 tên giả vờ hỏi “đường Nguyễn Huệ ở đâu anh?”.

Miệng hỏi nhưng tay cầm con dao rạch một nhát vào túi quần bên phải của tôi. Lấy 2 tay giữ chặt lấy bọc tiền và truy hô “cướp cướp”, thì tên còn lại cầm dao đâm một nhát vào tay phải của tôi. Bị đâm chảy máu nhưng tôi vẫn cố giằng co, giữ bọc tiền, nhưng 2 tên cướp đánh mạnh vào cánh tay tôi rồi giật bọc tiền chạy mất".

Anh Thép kể lại giây phút bị cướp 50 triệu đồng tại bệnh viện.

Anh Thép vừa ôm cánh tay chảy máu, vừa truy hô “cướp cướp” thì có 2 thanh niên chạy tới hỏi có sao không? Anh cho biết đó là đồng bọn của chúng giả vờ tới hỏi thăm để tạo cơ hội cho 2 tên cướp tiền chạy thoát.

"Ngay giữa ngã tư, xe cộ qua lại nườm nượp, tôi không biết chúng chạy theo hướng nào. Lúc đó gần tới giờ tan tầm, lượng xe cộ đi lại đông nhưng không ai tới giúp tôi. Sau đó, công an phường có mặt và cùng một vài người đi đường đưa tôi vào bệnh viện băng bó lại vết thương", nạn nhân cho biết.

Vòng xoay Quách Thị Trang được coi là điểm nóng về tình trạng cướp giật ở trung tâm Sài Gòn.

Một người chạy xe ôm cho biết ông có thâm niên 13 năm đứng đón khách ở góc đường ngã tư Trần Hưng Đạo - Phạm Ngũ Lão, nên thường xuyên chứng kiến cảnh người dân bị cướp giật tại đây. "Có hôm tôi đang đứng đón khách, thấy 4 tên đi trên 2 chiếc xe máy. Hai tên chạy lên cúp đầu xe của một cặp vợ chồng (2 tên cướp đi 1 xe), 2 tên khác ở phía sau đâm thẳng vào đuôi xe của nạn nhân. Trong lúc nạn nhân đang hoảng loạn chưa biết chuyện gì xảy ra thì chúng ra tay móc trộm tài sản. Chúng thực hiện nhanh, đến khi phát hiện thì bị mất tài sản rồi, người chồng đuổi theo, còn người vợ thì khóc ngất xỉu tại chỗ".

Một người dân bán hàng trước trạm xe buýt Bến Thành bức xúc: "Vòng xoay này là điểm nóng về cướp giật. Mỗi ngày có hàng ngàn du khách nước ngoài vào ra chợ Bến Thành mua sắm, nên đây là "trung tâm" chú ý của bọn cướp. Những đối tượng cướp rất táo tợn và manh động".

Khánh Trung

Theo Tri Thức