(Kienthuc.net.vn) - Hãng thông tấn Unian đưa tin, những nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy tòa nhà công đoàn ở Odessa hôm 2/5 có thể đã ngộ độc bởi một chất khí lạ.

Trong các nạn nhân xấu số, nhiều người đã liều mạng nhảy từ tầng 4 và 5 của tòa nhà trong khi những người khác lại bị ngộ độc khí CO (carbon monoxide) hoặc bị chết cháy.

Hiện trường vụ cháy tòa nhà công đoàn ở Odessa.

“Tôi đã có mặt ở hiện trường và thấy một số lượng dân thường thiệt mạng. Rõ ràng, họ đã tử vong ngay lập tức một cách rất nhanh chóng. Điều này đồng nghĩ rằng, một loại hóa chất gì đó đã được đốt cháy, tạo ra khí độc. Chính loại khí này khiến họ bất tỉnh và tử vong ngay tại chỗ”, hãng Ria Novosti dẫn lại lời của Phó Thủ tướng thứ nhất của Ukraine Vitaly Yarema. Ông Yarema cho hay, thông tin trên sẽ được xác minh sau khi có kết quả của việc khám nghiệm tử thi.

Cũng trong ngày, đại diện của Liên minh châu Âu (EU) đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân vụ hỏa hoạn trên và kêu gọi mở một cuộc điều tra độc lập về vụ việc ở Odessa.

Vào hôm thứ 6 (2/5), đất nước Ukraine đã chứng kiến một ngày bạo lực đẫm máu nhất với hàng chục người thiệt mạng sau vụ lật đổ Tổng thống thân Nga Viktor Yanukovych. Một trong các sự kiện trong ngày hôm đó đó là vụ cháy tòa nhà công đoàn ở thành phố miền nam Ukraine, Odessa, làm 46 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương. Chính quyền Kiev đã quyết định ban bố quốc tang trên toàn quốc trong vòng 2 ngày để tưởng nhớ các nạn nhân vụ việc trên.

Thanh Nga (theo VOR)