'Nâng bước em đến trường' cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Yên Bái

Gốc
Tiếp nối thành công của những chương trình thiện nguyện các năm trước, bằng những hành động thiết thực chào mừng thành công Đại hội, trong 2 ngày 19-20/5 Đoàn Thanh niên Viện Vật liệu xây dựng đã thực hiện chương trình thiện nguyện “Nâng bước em đến trường” tại Điểm trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) TH và THCS xã Bản Công, Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Tham dự chương trình có đồng chí Trịnh Minh Đạt, Đảng ủy viên phụ trách đoàn thể- Giám đốc trung tâm hữu cơ và hóa phẩm xây dựng, đồng chí Hoàng Lê Anh, Ủy viên ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng, đồng chí Vũ Ngọc Quý, Bí thư ĐTN Viện Vật liệu Xây dựng. Hoạt động thiện nguyện này là một trong số những hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Vật liệu xây dựng và hướng tới Đại hội Đoàn TN Bộ Xây dưng, đồng thời chào mừng kỉ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017).

'Nâng bước em đến trường' cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Yên Bái - Ảnh 1

Điểm trường PTDTBT TH và THCS xã Bản Công là điểm trường có điều kiện khó khăn của xã Bản Công, Trạm Tấu, Yên Bái. Hiện nay, theo chủ trương của Đề án sắp xếp lại lại mạng lưới giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, xóa bỏ các điểm trường lẻ giai đoạn 2016-2020 của tỉnh Yên Bái, sẽ xóa bỏ 151 trường học và 604 điểm trường lẻ; xây mới, nâng cấp, sửa chữa hơn 700 lớp học. Thực hiện theo chủ trương chung, xã Bản Công, Trạm Tấu đã thực hiện tập trung học sinh Tiểu học tại điểm trường PTDTBT TH và THCS xã Bản Công với số học sinh lên tới 376 em. Các em phải ở bán trú quá đông, việc ăn uống sinh hoạt và học tập vô cùng khó khăn.

'Nâng bước em đến trường' cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Yên Bái - Ảnh 2

Đồng chí Trịnh Minh Đạt, Đảng ủy viên tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh.

Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, bằng tình cảm sẻ chia lá lành đùm lá rách, các các đoàn viên thanh niên của Viện Vật liệu Xây dựng đã không ngại đường xá xa xôi, vượt hơn 500km để đến trao tặng cho các em đang theo học tại đây các phần quà và đồ dùng học tập vừa thể hiện sự quan tâm, sẻ chia khó khăn cũng như khuyến khích các em đến trường.

Tại điểm trường, Đoàn đã trao tặng hơn 300 suất quà, mỗi suất quà gồm 5 kg gạo, một số đồ dùng thiết yếu như bút máy, khăn mặt, xà bông tắm, dép đi, bánh kẹo... Ngoài ra Đoàn còn trao tặng Ban giám hiệu trường 1 chiếc ti vi 43’’. Tổng giá trị các phần quà lên tới 60 triệu đồng, được lấy từ nguồn ủng hộ từ những tấm lòng hảo tâm của các CBVC thuộc Viện, Ban lãnh đạo Viện cùng Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng.

'Nâng bước em đến trường' cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Yên Bái - Ảnh 3

Đồng chí Hoàng Lê Anh tặng quà các em học sinh tại trường Bản Công

Đồng chí Bùi Chí Hiếu, Ủy viên BCH Đảng ủy Bộ Xây dựng, Bí thư ĐTN Bộ Xây dựng cho biết: Chương trình thiện nguyện “Nâng bước em đến trường” lần này của tuổi trẻ Bộ Xây dựng nói chung và Đoàn Thanh niên Việt Vật liệu Xây dựng nói riêng tại xã Bản Công, Trạm Tấu, Yên Bái là hoạt động nhằm giáo dục truyền thống, nêu cao tinh thần tương thân tương ái cho thế hệ trẻ, hưởng ứng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Vật liệu xây dựng và hướng tới Đại hội Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng lần thứ VIII, đồng thời chào mừng kỉ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017).

'Nâng bước em đến trường' cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Yên Bái - Ảnh 4

Đồng chí Vũ Ngọc Quý tặng phần quà cho em học sinh

Thông qua chương trình thiện nguyện “Nâng bước em đến trường” lần này bằng việc giúp đỡ các em nhỏ, các thầy cô giáo và đồng bào nghèo không chỉ tạo niềm vui cho các em và các thầy cô giáo nơi bản vùng cao nghèo, mà còn là sự sẻ chia khó khăn, khuyến khích tinh thần học hỏi và đam mê học tập. Hy vọng trong tương lai các em sẽ là những công dân hữu ích cho gia đình và xã hội, xây dựng bản làng, đất nước giàu đẹp, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của những người đi trước.

Tuyết Hạnh

Tin nóng

Tin mới