Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nâng cao chất lượng công tác nữ công

Xác định công tác nữ công là một nhân tố quan trọng, không thể thiếu trong hoạt động chung của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, các cấp Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tập trung phát huy vai trò này. Hoạt động nữ công ngày càng được khẳng định trong việc tuyên truyền, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân viên chức lao động.

Hiện nay, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội có 81 Công đoàn cơ sở hoạt động trên khắp địa bàn Hà Nội với tổng số 15.899 công nhân viên chức lao động trong đó nữ là 7.009, chiếm tỉ lệ gần 50% trên tổng số công nhân viên chức lao động trong toàn ngành. Những năm qua, lực lượng nữ công nhân viên chức lao động trong ngành đã không ngừng phát huy vai trò, vị trí, năng lực của mình trên tất cả các lĩnh vực công tác; từng bước đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị, góp phần tích cực trong sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, đất nước.

Nhận thức rõ vai trò của phong trào nữ công nhân viên chức lao động và hoạt động nữ công, thời gian qua, Ban Thường vụ Công đoàn ngành đã tập trung chỉ đạo Công đoàn các cấp triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình công tác nữ công, tạo điều kiện để nữ công nhân viên chức lao động yên tâm lao động, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, thực hiện tốt quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

Những “Ngày hội gia đình” đã trở thành sân chơi truyền thống của công nhân viên chức lao động.

Hàng năm, trên cơ sở hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác, Ban Nữ công Công đoàn ngành đã tham mưu Ban Chấp hành Công đoàn xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động; tạo điều kiện để cán bộ nữ công trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động nữ công, tạo mối liên kết mật thiết giữa nữ công nhân viên chức lao động với hoạt động nữ công...

Dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo của các cấp Công đoàn, công tác tuyên truyền giáo dục trong nữ công nhân viên chức lao động trong ngành được đẩy mạnh. Ban Nữ công Công đoàn các cấp đã tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tổ chức Công đoàn liên quan đến nữ công nhân viên chức lao động, như tuyên truyền Luật Hôn nhân gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình.

Điểm nhấn của phong trào nữ công nhân viên chức lao động ngành Xây dựng Hà Nội chính là mô hình sinh hoạt của Câu lạc bộ Nữ công. Hoạt động của Câu lạc bộ Nữ công đã tạo ra sân chơi bổ ích với các loại hình phong phú như tọa đàm trao đổi các chuyên đề về xây dựng gia đình, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức cuộc sống gia đình, nuôi dạy con…

Nội dung tuyên truyền cũng được đa dạng hóa với các nội dung về chính sách dân số, sức khỏe sinh sản, phòng, chống tệ nạn xã hội, nâng cao nhận thức về giới, bình đẳng giới, về các chuẩn mực xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, chủ trương, chính sách, pháp luật về lao động.

Hoạt động của Câu lạc bộ Nữ công cũng thường xuyên chú trọng tới công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của nữ công nhân viên chức lao động với những nội dung cụ thể được các chuyên gia cập nhật, truyền đạt tại các buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ Nữ công hàng quý, tháng gồm: Công tác nữ công, kỹ năng hoạt động, hình thức sinh hoạt nữ công có hiệu quả… những chế độ chính sách mới trong Bộ luật Lao động 2019, Luật Bảo hiểm xã hội 2014, một số Nghị định, Thông tư mới liên quan đến chế độ, chính sách lao động nữ.

Cùng với tọa đàm, với hình thức sân khấu hóa, các chủ đề sinh hoạt được dàn dựng công phu mang tính hài hước, đã gửi gắm thông điệp tuyên truyền các chính sách pháp luật, bình đẳng giới, dân số, kế hoạch hóa gia đình hết sức sâu sắc. Đây cũng là hình thức được áp dụng nhiều nhất và hiệu quả nhất trong các kỳ sinh hoạt của câu lạc bộ nữ công.

Giờ đây, các buổi sinh hoạt câu lạc bộ không chỉ là nơi giao lưu giữa các đoàn viên công đoàn, mà còn là dịp các gia đình của đoàn viên được gặp gỡ tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị. Những “Ngày hội gia đình” và các hoạt động giao lưu giữa các công đoàn cơ sở như ngày hội ẩm thực, hội thi nấu ăn, cắm hoa... đã trở thành sân chơi truyền thống của công nhân viên chức lao động trong ngành. Đây không chỉ là nơi giao lưu giữa các đoàn viên công đoàn, mà còn là dịp các gia đình của đoàn viên được gặp gỡ, giao lưu tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị.

Ngoài ra, bên cạnh các buổi sinh hoạt chuyên đề, Câu lạc bộ còn tổ chức cho chị em tham quan du lịch, học tập và giao lưu cùng các đơn vị bạn. Những kiến thức thu được từ thực tế đã góp phần cho chị em thêm vui vẻ, giảm căng thẳng sau những ngày làm việc mệt nhọc và giúp hoạt động nữ công tại đơn vị được phong phú hơn.

“Dù hoạt động dưới hình thức nào, hoạt động nữ công cũng chung một mục tiêu là tạo sân chơi lành mạnh cho nữ công nhân, viên chức, lao động chia sẻ, giúp đỡ nhau trong công việc, cuộc sống để xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần nâng cao nhận thức, phấn đấu đạt phẩm chất người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới: “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”.

Mô hình Câu lạc bộ Nữ công đã đem lại những thành công lớn, và sẽ tiếp tục được công đoàn ngành nhân rộng, đổi mới hình thức, nội dung hoạt động” - Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh cho hay.

Được biết, do đặc thù ngành nghề, Ban Nữ công cũng đã chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nữ đoàn viên, người lao động và phản ánh, đề xuất, kiến nghị với công đoàn cấp trên; kiến nghị chủ sử dụng lao động quan tâm, quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ; chăm lo và cải thiện điều kiện làm việc, nhất là tại các doanh nghiệp ngoài nhà nước, doanh nghiệp có đông lao động nữ, tham gia xây dựng thỏa ước lao động tập thể, thuyết phục với chủ doanh nghiệp kí kết các điều khoản có lợi hơn cho lao động nữ, nâng cao vai trò đại diện của Ban Nữ công quần chúng Công đoàn các cấp...

Có thể nói, vai trò của công tác nữ công ngày càng được khẳng định trong việc tuyên truyền, vận động nữ cán bộ, công nhân viên chức lao động tham gia các hoạt động xã hội và các phong trào thi đua chung do Công đoàn ngành phát động...

Nhiều đoàn viên nữ ưu tú đã được phát hiện, bồi dưỡng và được giới thiệu cho ban chấp hành trong quá trình quy hoạch, đào tạo, xem xét bổ nhiệm. Chính vì vậy, tại các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành, đội ngũ nữ công nhân viên chức lao động đều nắm giữ nhiều vị trí nòng cốt trong các hoạt động phong trào tại các công đoàn cơ sở và cấp trên cơ sở.

Nhờ đóng góp của các nữ công nhân viên chức lao động, hoạt động của Công đoàn ngành đã được ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý như Cờ thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Cờ thi đua và Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam./.

Tuấn Dũng

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/nang-cao-chat-luong-cong-tac-nu-cong-120024.html