Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn

Gốc
Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải phát biểu tại buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng.

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn - Ảnh 1

Chiều 7.9, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải cùng đoàn công tác đã làm việc với LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng. Đồng chí Trần Thanh Hải đề nghị tổ chức công đoàn (CĐ) trong tỉnh cần tăng cường công tác tập huấn, bồi dưỡng cán bộ CĐ, nhất là cán bộ CĐCS, đáp ứng tình hình mới, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho hệ thống CĐ.

Phát triển hơn 9.000 đoàn viên

Báo cáo với đoàn công tác, bà Lê Thị Kim Xuyến - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - cho biết, thực hiện chương trình, kế hoạch của Tổng LĐLĐVN về công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp CĐ, BCH LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng đã tập trung chỉ đạo đưa ra nhiều giải pháp, từ đó tạo sự chuyển biến tích cực.

Các cấp CĐ còn thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của CĐCS, nội dung và phương pháp hoạt động CĐ từng bước được đổi mới, phù hợp với từng loại hình cơ sở, hoạt động có hiệu quả, tạo sự tin tưởng, chỗ dựa cho NLĐ. Giai đoạn năm 2013 đến tháng 8.2016, các cấp CĐ trong tỉnh phát triển được 9.380 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên toàn tỉnh là 53.585 người; thành lập mới 118 CĐCS; 93% số doanh nghiệp có từ 20 lao động trở lên đã thành lập CĐCS...

Công tác xây dựng CĐCS vững mạnh được xem là nhiệm vụ trọng tâm, luôn được chỉ đạo thường xuyên chặt chẽ theo từng loại hình và đặc điểm của từng cơ sở.

Tại hội nghị, ông Huỳnh Văn Sum - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng - đánh giá cao sự đóng góp tích cực của tổ chức CĐ vào sự phát triển KTXH địa phương. LĐLĐ tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động sát thực, hiệu quả nhằm đảm bảo quyền lợi NLĐ, phát huy tốt vai trò đồng hành cùng NLĐ.

Chính quyền địa phương sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với LĐLĐ tỉnh để triển khai nhanh các dự án hỗ trợ nhà ở cho CNLĐ cùng các thiết chế văn hóa, y tế, giáo dục, góp phần đảm bảo đời sống cho lực lượng LĐ.

Vì lợi ích người lao động

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải biểu dương tinh thần trách nhiệm của các cấp CĐ Sóc Trăng trong triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Tổng LĐLĐVN và các kết quả quan trọng đạt được trong phong trào CNVCLĐ tỉnh. Phó Chủ tịch Trần Thanh Hải cho rằng, thời gian qua, LĐLĐ Sóc Trăng đã làm khá tốt trong việc chăm lo cho CNVCLĐ, giúp nhiều CNVCLĐ an tâm công tác. Hằng năm, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã chủ động xây dựng đề án, kế hoạch về công tác cán bộ, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, khách quan, công khai, đội ngũ cán bộ từng bước được chuẩn hóa, chất lượng được nâng lên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay. Đặc biệt, trong quy hoạch, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh chú trọng bồi dưỡng, đào tạo nguồn cán bộ nữ, trẻ và người dân tộc.

Phó Chủ tịch Trần Thanh Hải đặc biệt lưu ý, để đón bắt kịp thời tình hình mới khi nước ta tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), cần chủ động xây dựng tổ chức CĐ mạnh, nội lực mạnh, đây là giải pháp căn cơ. Cốt lõi hoạt động của tổ chức CĐ là bảo vệ quyền lợi hợp pháp của NLĐ.

Nhiệm vụ chính của các cấp CĐ trong tỉnh thời gian tới cần chú trọng đổi mới phương thức hoạt động của CĐ, tuyên truyền để NLĐ hiểu và tin cậy vai trò của tổ chức CĐ, biểu dương khuyến khích các doanh nghiệp ủng hộ hoạt động của CĐ. Toàn bộ hệ thống CĐ phải nhìn về cơ sở, tập trung cho cơ sở để mang lại nhiều lợi ích cho NLĐ. Cần xây dựng đội ngũ cán bộ CĐ có tâm huyết, chuyên nghiệp.

Tin nóng

Tin mới