Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nâng cao chất lượng hoạt động nữ công và bình đẳng giới ngành giáo dục

Ngày 17/4, tại Trường Đại học Vinh, Công đoàn giáo dục Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác nữ công công đoàn ngành giáo dục.

Công đoàn GDVN tổ chức Hội nghị tậm huấn công tác nữ công công đoàn ngành giáo dục

Đây cũng là hoạt động hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày thành lập công đoàn giáo dục Việt Nam (1951 – 2021).

Tham dự hội nghị có 130 đại biểu là nữ Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Trưởng Ban nữ công Công đoàn giáo dục các tỉnh, thành phố; CĐ các trường ĐH quốc gia, ĐH vùng, trường ĐH, CĐ Sư phạm; các đơn vị trực thuộc CĐGD và một số trường ĐH khác trên cả nước.

Tham gia hội nghị có 130 nữ cán bộ công doàn chủ chốt của các trường ĐH, CĐ trên cả nước

Hội nghị tập huấn công tác nữ và gặp mặt nữ cán bộ công đoàn chủ chốt ngành giáo dục nhằm cung cấp kiến thức, nội dung và các quy định liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của lao động nữ. Qua đó, nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn giáo dục các cấp và thực hiện hiệu quả công tác nữ công tại các đơn vị.

Ông Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn GDVN phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam nhấn mạnh: cán bộ nữ của ngành giáo dục chiếm khoảng 70%. Vì vậy, hoạt động của nữ cán bộ công đoàn có ý nghĩa quan trọng đối với hoạt động chuyên môn cũng như của công đoàn. Đặc biệt là trong bối cảnh thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, triển khai chương trình DGPT 2018 và thay Sách giáo khoa.

Công đoàn GDVN tặng quà lưu niệm cho Trường ĐH Vinh

Hội nghị cũng là diễn đàn gặp mặt, giao lưu của nữ cán bộ công đoàn chủ chốt trên cả nước. Ông Vũ Minh Đức mong muốn các đại biểu chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng trong hoạt động công tác nữ. Giới thiệu những mô hình hay, cách làm mới tại cơ sở. Thông qua đó, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nói chung cũng như hoạt động công đoàn. Đồng thời đảm bảo quyền lợi, lợi ích chính đáng của lao động nữ.

Bà Trịnh Thanh Hằng – Trưởng Ban Nữ công Tổng LĐLĐViệt Nam báo cáo tại hội nghị

Ông Nguyễn Huy Bằng – Hiệu trưởng Trường ĐH Vinh cũng khẳng định vai trò của cán bộ nữ công đối với nhà trường. Hội nghị được tổ chức tại ĐH Vinh cũng là dịp để cán bộ nhà trường được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm. Góp phần thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ, mục tiêu chung của Trường ĐH Vinh.

Hội nghị tập huấn 3 chuyên đề gồm: những điểm mới trong Bộ Luật Lao động và Luật Viên chức 2019 liên quan đến lao động nữ; tập huấn một số kỹ năng tổ chức hoạt động nữ; hoạt động Vì sự tiến bộ Phụ nữ và bình đẳng giới ngành giáo dục, triển khai nhiệm vụ công tác nữ công năm 2021.

Hội nghị là dịp để nữ cán bộ trao đổi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chuyên môn và công đoàn

Trong đó, bà Trịnh Thanh Hằng – Trưởng Ban Nữ công Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam sẽ tập huấn, trao đổi với đại biểu nữ công về một số vấn đề cụ thể như: bình đẳng giới, sinh hoạt CLB nữ công, kỹ năng lắng nghe...

Trước đó, sáng cùng ngày, CĐGD Việt Nam tổ chức cho các đại biểu đi dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn, Nghệ An).

Trong khuôn khổ hội nghị, tối 17/4, Công đoàn GDVN sẽ tổ chức trình diễn áo dài, trao thưởng cuộc thi ảnh áo dài và tọa đàm giao lưu nữ cán bộ công đoàn.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/nang-cao-chat-luong-hoat-dong-nu-cong-va-binh-dang-gioi-nganh-giao-duc-oTs7vxuMR.html