Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nâng cao khả năng tuyển dụng cho sinh viên tốt nghiệp

- Ngày 17/10, hội nghị với chủ đề “Nâng cao khả năng tuyển dụng cho sinh viên tốt nghiệp - hợp tác giữa doanh nghiệp/ngành công nghiệp với các tổ chức đào tạo” đã diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh.

(ĐCSVN) - Ngày 17/10, hội nghị với chủ đề “Nâng cao khả năng tuyển dụng cho sinh viên tốt nghiệp - hợp tác giữa doanh nghiệp/ngành công nghiệp với các tổ chức đào tạo” đã diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tạo nhiều cơ hội việc làm tốt cho sinh viên mới tốt nghiệp ra trường là mục tiêu của không
riêng quốc gia nào (Ảnh: BritishCouncil)

Sự kiện này do Hội đồng Anh, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tổng cục dậy nghề - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đồng tổ chức.

Hội nghị đề cập đến một loạt những vấn đề quan trọng liên quan đến việc làm thế nào để sinh viên tốt nghiệp có thể được đào tạo những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng tốt nhất phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng và của các ngành công nghiệp Việt Nam nói chung.

Bên cạnh đó, hội nghị cũng trình bày những thông tin về mô hình hợp tác giữa giới học thuật và các ngành công nghiệp, cách áp dụng mô hình này với nhu cầu của Việt Nam.

Theo ông Simon Beardow, Phó Giám đốc Hội đồng Anh: “Giá trị thực sự của giáo dục là đi cùng với việc làm chứ không phải chỉ là một phương tiện để đạt tới đích cuối cùng. Những gì chúng ta cần làm là nâng cao năng lực cho các bạn trẻ và tìm ra cách để các bạn trẻ có thể phục vụ tốt nhất cho các ngành công nghiệp và cho xã hội thông qua công việc của mình”.

“Những bạn trẻ này, trước hết, sẽ đem lại lợi ít cho các nhà tuyển dụng với những ý tưởng mới, sự nhiệt huyết và những kỹ năng kiến thức được đào tạo mới nhất. Trên hết, chúng ta cũng không được quên rằng họ sẽ là những nhà lãnh đạo của tương lai. Tuy nhiên, việc chúng ta cần làm ngay là đảm bảo rằng các nhà tuyển dụng, sinh viên và trường đại học, cao đẳng sẽ hợp tác cùng nhau” – ông Simon Beardow cho biết thêm.

Các diễn giả đến từ Vương quốc Anh như: Giáo sư Ian Gow, Giám đốc điều hành đại học Trung Hoa – Anh quốc đưa ra một bức tranh tổng thể về xu thế nguồn nhân lực toàn cầu. Tổng giám đốc của Ủy ban Vương quốc Anh về việc làm kỹ năng (UKCES), ông Ian Kinder chia sẻ những sáng kiến về chương trình đào tạo nhằm nâng cao khả năng tuyển dụng. Cũng tại hội nghị, ông Terry Dray, Giám đốc Thúc đẩy Tốt nghiệp và Quan hệ tuyển dụng của đại học Liverpool John Mores đã trình bày về chương trình độc đáo về giáo dục đại học “WOW” của họ. WOW nhằm mục tiêu xây dựng quan hệ hợp tác chiến lược và hoạt động với các nhà tuyển dụng thực hiện đối mới chương trình học cho các chương trình đại học và sau đại học.

Những vấn đề khác cũng được đưa ra thảo luận là: tác động của các chương trình liên kết đào tạo trong việc nâng cao năng lực và nâng cao hình ảnh của các trường nước ngoài và các trường địa phương, phương thức thực tập nghề giúp xóa bỏ ranh giới giữa giáo dục đại học và giáo dục dạy nghề.

Phó giáo sư Tiến sỹ Dương Đức Lân, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội bổ sung: “Chúng tôi rất vui mừng đồng tổ chức hội nghị này. Đây là một sự kiện quan trọng giúp chúng tôi xây dựng chương trình đổi mới giáo dục dậy nghề và kỹ năng. Hội nghị chắc chắn sẽ có ích cho các nhà hoạt động giáo dục, các nhà lãnh đạo và những người đưa ra quyết định trong ngành giáo dục”./.

Nguồn Đảng Cộng Sản VN: http://www.cpv.org.vn/cpv/modules/news/newsdetail.aspx?cn_id=485021&co_id=30085