Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nâng cao khả năng xử lý tình huống cháy nổ

Xe thang cứu hộ từ trên cao.

Đà Nẵng - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an TP Đà Nẵng vừa phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng (CPĐTXD) Trung Nam tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại tòa nhà DITP thuộc Công ty CPĐTXD Trung Nam, đường Nguyễn Tất Thành, P. Hòa Hiệp Nam, Q. Liên Chiểu (TP Đà Nẵng).

Tình huống giả định cháy tại Trung tâm thương mại tầng 4 của cơ sở do chập điện. Ngay khi phát hiện cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở đã điện thoại cho lực lượng chữa cháy 114, sử dụng các thiết bị phòng cháy chữa cháy để cứu chữa ban đầu… nhưng đám cháy phát triển nhanh chóng khiến cho một số khách bị kẹt lại khu vực tầng 4. Lực lượng PCCC đã điều 1 xe thang cứu nạn cứu hộ, 7 xe chữa cháy đến hiện trường triển khai cứu người bị nạn tại tầng 4, dập tắt đám cháy sau 30 phút.

Việt Thành

Học sinh học tập kỹ năng thoát nạn.

* Ngày 12-4, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH CAQ Thanh Khê đã tổ chức tuyên truyền kiến thức PCCC và kỹ năng thoát nạn cho học sinh Trường tiểu học Lê Văn Tám và Trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực; giúp học sinh có được những kiến thức bổ ích cho bản thân và gia đình góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản khi có cháy, nổ xảy ra.

V.T

Nguồn CAĐN: http://cadn.com.vn/news/75_241345_nang-cao-kha-nang-xu-ly-tinh-huong-chay-no.aspx