Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nâng cao kiến thức và nghiệp vụ cho cán bộ quản lý nhà nước về pháp luật thương mại điện tử

Sáng 18/7, Sở Công Thương Bắc Giang phối hợp với Cục Thương mại điện tử (TMĐT) và Kinh tế số (Bộ Công Thương) tổ chức tập huấn triển khai văn bản pháp luật TMĐT năm 2022.

Các đại biểu dự hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị có đại diện các sở, ngành là thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh; Ủy ban MTTQ tỉnh; một số đơn vị liên quan; UBND các huyện, TP với tổng số gần 100 đại biểu và học viên.

Đồng chí Phạm Công Toản, Phó Giám đốc Sở Công Thương nhấn mạnh: Hiện nay, TMĐT đã trở thành một kênh kinh doanh được nhiều doanh nghiệp ứng dụng nhằm thúc đẩy bán hàng và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Song hình thức kinh doanh này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ như xuất hiện hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. TMĐT ngày càng phát triển thì các vi phạm, tranh chấp liên quan đến TMĐT ngày càng tăng lên.

Mục tiêu của buổi tập huấn nhằm nâng cao kiến thức và nghiệp vụ quản lý cho cán bộ quản lý nhà nước về pháp luật TMĐT.

Ông Nguyễn Hữu Tuấn truyền đạt các nội dung văn bản pháp luật TMĐT năm 2022.

Ông Nguyễn Hữu Tuấn truyền đạt các nội dung văn bản pháp luật TMĐT năm 2022.

Tại đây, các học viên được Ông Nguyễn Hữu Tuấn, Trưởng Phòng Quản lý hoạt động TMĐT và Kinh tế số (Bộ Công Thương) truyền đạt các nội dung: Tổng quan về tình hình TMĐT trong nước và thế giới năm 2022, xu thế phát triển TMĐT các năm tới.

Tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong hoạt động TMĐT; nhận diện phương thức, thủ đoạn buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong hoạt động TMĐT; hướng dẫn quy trình thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong kinh doanh trực tuyến.

Thực trạng và một số hành vi vi phạm trong hoạt động TMĐT. Những giải pháp phòng, chống các vi phạm về quản lý nhà nước trong hoạt động TMĐT và quy trình kiểm tra, xử lý vi phạm.

Ngoài ra, các đại biểu, học viên trao đổi, thảo luận về cách nhận biết website TMĐT; những thủ đoạn gian lận trong việc cung ứng hàng hóa thông qua các giao dịch TMĐT.

Quy trình xử lý đơn hàng trên TMĐT; cách tiếp thị và nhắm tới mục tiêu sản phẩm trên TMĐT; cách tìm hiểu đối tượng vi phạm để lập kế hoạch xử lý vi phạm trên các trang TMĐT…

Tin, ảnh: Đại La

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/kinh-te/387536/nang-cao-kien-thuc-va-nghiep-vu-cho-can-bo-quan-ly-nha-nuoc-ve-phap-luat-thuong-mai-dien-tu.html