Nâng cao kỹ năng về an toàn thông tin cho cán bộ quản lý

Gốc
ICTnews - Khóa đào tạo ngắn hạn “Nâng cao kỹ năng về an toàn thông tin cho cán bộ quản lý” vừa được Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông 1 thuộc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức triển khai trong 2 ngày 30/11 và 1/12/2015.

Đây là khóa đào tạo ngắn hạn thuộc Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020”.

Nâng cao kỹ năng về an toàn thông tin cho cán bộ quản lý - Ảnh 1

Ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT phát biểu tại lễ khai mạc khóa đào tạo "Nâng cao kỹ năng về an toàn thông tin cho cán bộ quản lý".

Thông tin từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho hay, tham gia khóa đào tạo này, 30 học viên là cán bộ quản lý tại các đơn vị chuyên trách về CNTT của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan trực thuộc Chính phủ được tìm hiểu và nghiên cứu các chuyên đề như: Xu hướng ứng dụng và phát triển CNTT, Internet và các hệ thống thông tin, các ứng dụng điển hình; Quản lý nhà nước về an toàn thông tin; Hệ thống tiêu chuẩn an toàn thông tin; Phòng và xử lý sự cố mất an toàn thông tin; Nguy cơ mất an toàn thông tin... Khóa đào tạo còn là cơ hội để các học viên được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm những kỹ năng, kiến thức về an toàn thông tin.

Nâng cao kỹ năng về an toàn thông tin cho cán bộ quản lý - Ảnh 2

PGS. TSKH. Hoàng Đăng Hải, Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông truyền đạt cho các học viên những kiến thức về an toàn thông tin.

Phát biểu tại lễ khai giảng khóa đào tạo ngắn hạn “Nâng cao kỹ năng về an toàn thông tin cho cán bộ quản lý”, PGS.TSKH. Hoàng Đăng Hải, Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông bày tỏ mong muốn thông qua khóa học này, cán bộ quản lý tại các đơn vị chuyên trách về CNTT của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan trực thuộc Chính phủ sẽ nâng cao được kỹ năng nghiệp vụ về an toàn, an ninh thông tin phục vụ cho công tác.

Ông Hải cũng hy vọng rằng sau khóa học này, Học viện sẽ tiếp tục mở thêm các khóa học về an toàn thông tin cho mọi đối tượng, góp phần thực hiện thành công Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn và an ninh thông tin đến năm 2020” của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, từ ngày 23 - 27/11/2015, tại Hà Nội, Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT đã phối hợp với Công ty cổ phần An ninh An toàn thông tin CMC (CMC Infosec) tổ chức khóa đào tạo ngắn hạn nâng cao kỹ năng về an toàn thông tin thuộc Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020”. Đối tượng tham gia khóa học là cán bộ kỹ thuật làm về an toàn thông tin trong các đơn vị chuyên trách về CNTT, an toàn thông tin của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Cán bộ kỹ thuật làm về an toàn thông tin trong các Sở TT&TT, các Trung tâm CNTT thuộc UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Cán bộ kỹ thuật làm về an toàn thông tin tại các tổ chức tài chính, ngân hàng, tổng công ty, tập đoàn kinh tế nhà nước. Đây là khóa đào tạo ngắn hạn đầu tiên thực hiện theo chương trình trong nước, do các chuyên gia trong nước xây dựng và trực tiếp giảng dạy.

Theo Cục An toàn thông tin thuộc Bộ TT&TT, đơn vị trực tiếp phụ trách việc triển khai Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020” cũng như tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn trong nước về an toàn thông tin cho cán bộ của các bộ, ngành, địa phương, trong tháng 12/2015, Cục sẽ triển khai hết các khóa đào tạo thí điểm về an toàn thông tin trong nước. Dự kiến sẽ có tổng cộng khoảng 300 học viên từ hơn 50 các tổ chức cơ quan của Nhà nước, các bộ, ban, ngành của Chính phủ, tổng công ty, tập đoàn nhà nước được thụ hưởng chương trình này.

Nội dung đào tạo của các khóa học sẽ cung cấp các kiến thức nền tảng về an toàn thông tin và đảm bảo an toàn thông tin cho cơ quan, tổ chức; cung cấp các kiến thức để học viên có thể vận hành, quản trị, giám sát hệ thống một cách an toàn; cung cấp kỹ năng cho học viên có thể thiết lập, áp dụng các giải pháp về an toàn thông tin được khuyến nghị vào thực tế; đặc biệt là đào tạo, huấn luyện đội ngũ các cán bộ làm công tác kỹ thuật về an toàn, an ninh thông tin có đủ năng lực để đảm bảo các công tác an toàn, an ninh thông tin trong tổ chức.

Tin nóng

Tin mới