Nâng cao năng lực cho gần 500 cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên

Gốc
Gần 500 cán bộ quản lý và giáo viên tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn TP Hà Nội được đào tạo bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng trong quản lý và giảng dạy.

Nhằm nâng cao năng lực quản lý và năng lực chuyên môn cho công chức, viên chức quản lý trường mầm non, phổ thông và giáo viên THPT, ngày 20/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với trường Đại học Anh quốc Việt Nam (British University Vietnam-BUV) tổ chức chương trình đào tạo bồi dưỡng kiến thức và kĩ năng cho gần 500 cán bộ quản lý và giáo viên tiểu học, THCS, THPT của TP Hà Nội.

Đây là chương trình thực hiện theo Đề án “Bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức của toàn thành phố Hà Nội”. Đề án thực hiện từ năm 2017-2020 và chính thức thực hiện từ năm 2018.

Gần 500 cán bộ quản lý và giáo viên trên địa bàn TP Hà Nội được đào tạo nâng cao năng lực

Đối với đội ngũ cán bộ quản lý, nội dung chương trình được thiết kế để giúp nâng cao năng lực quản lý nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay.

Các nhà quản lý sẽ được trang bị kiến thức về quản lý giáo dục theo xu thế hiện đại trong bối cảnh toàn cầu hóa giáo dục, đồng thời giúp họ hiểu rõ thêm về quản trị nhà trường theo phương pháp hiện đại với các ứng dụng thực tiễn và thiết thực của các nền giáo dục tân tiến, có được kĩ năng quản lý vĩ mô.

Còn với đội ngũ giáo viên, chương trình giúp nâng cao năng lực chuyên môn và phương pháp dạy theo 3 định hướng toàn cầu hóa, địa phương hóa và cá biệt hóa.

Cả 2 chương trình đào tạo đều kết hợp giữa việc giảng dạy trên lớp và khảo sát thực tế tại các trường trên địa bàn Hà Nội dưới sự hướng dẫn của các giảng viên quốc tế với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Mai Yên