Nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ và y đức tại Bệnh viện 16A Hà Đông

Gốc
NDĐT - Chiều 1-12, tại Bệnh viện 16A Hà Đông đã diễn ra Hội thi “Nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ và nhận thức y đức” của các điều dưỡng viên bệnh viện, dưới sự giám sát nghiêm túc của các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ… thuộc các khoa, phòng của bệnh viện.

Thí sinh thực hành thay băng, cắt chỉ dưới sự giám sát của hội đồng chấm thi.

Kết quả hội thi vừa là cơ sở để bệnh viện có hướng bồi dưỡng, sử dụng nhân lực phù hợp và là tiêu chí xét nâng lương, khen thưởng trong năm. Đây là mô hình đầu tiên tại một bệnh viện tư nhân tổ chức hội thi về chuyên môn, nghiệp vụ và y đức khá bài bản.

Theo Bác sĩ CKII Nguyễn Long - Phó Giám đốc Bệnh viện 16A Hà Đông, với quyết tâm cao của tập thể ban lãnh đạo cùng y, bác sĩ Bệnh viện 16A Hà Đông, nhất là sự tâm huyết của giám đốc bệnh viện với mục tiêu: Lấy y đức là nhiệm vụ trung tâm/bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ là then chốt. Bởi vậy, tuy là năm đầu nhưng hội thi đã thu hút hơn 60 thí sinh tham dự. Họ là nhân viên làm việc ở các khoa, phòng tại bệnh viện như: điều dưỡng, dược, hành chính… Qua hội thi, thí sinh đạt giải không những nhận giải thưởng mà còn được tăng lương. Thí sinh không đạt tiêu chuẩn ở hai mùa thi sẽ bị sa thải”.

Thông qua cuộc thi, Ban giám đốc bệnh viện sẽ đánh giá được kiến thức và kỹ năng toàn diện của các điều dưỡng viên, nhân viên; về y đức, hành vi, thái độ ứng xử của nhân viên với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và đồng nghiệp…

Nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ và y đức tại Bệnh viện 16A Hà Đông - Ảnh 1

Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ CKII Phạm Thành Vận - Chủ tịch Hội hành nghề y tư nhân Việt Nam.

Qua cách nghĩ, cách làm của Bệnh viện 16A Hà Đông, hưởng ứng phong trào xây dựng hình ảnh “người thầy thuốc và bệnh viện kiểu mẫu” do Bộ Y tế phát động, Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ CKII Phạm Thành Vận - Chủ tịch Hội hành nghề y tư nhân Việt Nam khẳng định: Đây là cách làm hay, đầu tiên ở khu vực y tế tư nhân. Qua hội thi này, Bệnh viện 16A Hà Đông sẽ xây dựng một giáo trình đào tạo, tập huấn và đánh giá đúng chất lượng đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên của bệnh viện để nhân rộng mô hình này trong toàn khu vực y tế tư nhân.

THÀNH VĂN

Tin nóng

Tin mới