Với nhiều giải pháp đầu tư nâng cấp, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, cải cách hành chính, nâng cao trình độ năng lực kinh doanh-dịch vụ khách hàng, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVN HCMC) ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu điện cho phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Tư vấn hỗ trợ khách hàng sử dụng điện

CôngThương - Tăng tốc để đáp ứng nhu cầu điện

Để thực hiện mục tiêu mọi người, mọi nhà trên địa bàn được dùng điện theo giá quy định, EVN HCMC đã đẩy nhanh phương án phủ kín lưới điện nội thành và vùng ven. Tính đến cuối tháng 8/2014, EVN HCMC đã đạt hơn 2 triệu khách hàng.

Hàng năm, tổng công ty chú trọng công tác đầu tư, nâng cấp, phát triển phủ kín lưới điện, bán điện trực tiếp đến người tiêu dùng, tăng thị phần khách hàng tiêu dùng điện. Cùng với tốc độ phát triển kinh tế, thu hút đầu tư của thành phố, nhiều khu chế xuất, khu công nghiệp, khu dân cư phát triển nhanh kéo theo nhu cầu điện tăng cao. Năm 2014 sản lượng điện thương phẩm trên địa bàn dự kiến đạt trên 19 tỷ kWh, chiếm 15,3% sản lượng điện thương phẩm cả nước.

Không những đáp ứng yêu cầu cung ứng điện và hoàn thành các trọng trách liên quan của ngành điện đóng góp cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, EVN HCMC không ngừng nâng cao chất lượng cung ứng điện bằng việc đầu tư nâng cấp điện áp từ 15kV lên 22kV, tăng cường thi công điện nóng, đóng kết mạch vòng trung thế… nâng độ tin cậy của lưới điện phân phối lên 30%.

Để đánh giá khách quan sự hài lòng của khách hàng, năm 2013, EVN HCMC đã thuê công ty tư vấn độc lập thực hiện khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng sử dụng điện trên địa bàn với kết quả khảo sát đạt 7,85/10 điểm. Năm 2014, EVN HCMC triển khai thực hiện hình thức khảo sát này.

Mức độ hài lòng đạt 7,85/10 điểm

Để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về điện của khách hàng với chất lượng cao, dịch vụ hoàn hảo, tổng công ty không ngừng cải cách hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ: chăm sóc khách hàng, ứng dụng các công nghệ mới trong việc thu thập từ xa các dữ liệu đo đếm điện năng như công nghệ PLC, RF-MESH, 3G/GPRS. Tận dụng tính năng của máy tính cầm tay áp dụng máy in chuyên dùng để các nhân viên ghi điện trực tiếp in giấy thông báo tiền điện và gửi ngay cho khách hàng khi ghi chỉ số. Đa dạng hóa các hình thức thanh toán tiền điện như: ủy nhiệm thu - chi, ATM, website, mobile banking, internet banking,… với đối tác thu hộ là 24 ngân hàng và 7 đối tác trên địa bàn với 1.820 điểm thu của ngân hàng và 555 điểm thu bưu cục, 2.185 điểm đặt máy ATM.

Tại mỗi công ty điện lực đều có phòng giao dịch khách hàng tiếp nhận tất cả các dịch vụ , hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng điện hoặc thực hiện hợp đồng mua bán điện. Từ ngày 1/10/2014, khách hàng mua điện trên địa bàn có thể đến bất kỳ phòng giao dịch của 16 công ty điện lực trực thuộc tổng công ty để đăng ký thay vì phải đến công ty điện lực phụ trách quận/huyện đó.

Với các khách hàng sử dụng điện bình quân từ 40.000 kWh/tháng, định kỳ 6 tháng/lần, lãnh đạo các công ty điện lực liên hệ trực tiếp với khách hàng để thông báo về tình hình cung cấp điện, cũng như ghi nhận, giải quyết nhanh, triệt để mọi thắc mắc, khiếu nại về điện của khách hàng. Từ năm 2013 đã áp dụng hình thức hóa đơn điện tử tại 16 đơn vị trực thuộc. Ngoài ra, EVN HCMC còn thực hiện chăm sóc khách hàng qua tin nhắn SMS, email; gửi thư xin lỗi khách hàng trong trường hợp xảy ra tình trạng chậm trễ theo lịch hẹn. Kết quả khảo sát khách hàng tại quầy giao dịch đến tháng 8/2014 có 99,79% khách hàng hài lòng về các dịch vụ khi đến giao dịch tại các công ty điện lực.

Phương Nam

Tư vấn hỗ trợ khách hàng sử dụng điện

PHẢN HỒI