Nâng cấp bệnh viện quận 2 lên trên 560 giường bệnh

Gốc
Sáng 15-11, Bệnh viện (BV) quận 2 (số 130, Lê Văn Thịnh, phường Bình Trưng Tây, Q.2, TP. Hồ Chí Minh) đã tổ chức lễ khánh thành giai đoạn 1 việc xây dựng mở rộng BV quận 2.

Dự án Đầu tư xây dựng, nâng cấp và mở rộng Bệnh viện quận 2 với qui mô thiết kế 110 giường với tổng kinh phí đầu tư xây dựng gần 170 tỷ đồng, nâng số giường bệnh lên 560 giường bệnh.

Dự án có tổng diện tích khuôn viên: 15.288,0 m2, diện tích xây dựng: 4.642,7 m2, được triển khai xây dựng trong 15 tháng với qui mô gồm 8 tầng: tầng hầm, 6 tầng nhà và 1 tầng kỹ thuật.

Lễ kí kết hỗ trợ chuyên môn giữa các đơn vị.

Cùng với việc xây dựng, nâng cấp cơ sở hạ tầng, BV quận 2 cũng đầu tư thêm một số trang thiết bị hiện đại như: máy chụp MRI Tesla 1.5, máy C-ARM. Đặc biệt là hệ thống máy lọc máu liên tục cấp cứu những trường hợp bệnh nhân nặng.

Các đại biểu trong lễ cắt băng khánh thành.

Ông Tất Thành Cang, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP. Hồ Chí Minh đã phát biểu tại buổi lễ, nhấn mạnh: Dự án “Xây dựng mở rộng Bệnh viện quận 2” phù hợp với định hướng phát triển kinh tế xã hội và chính sách chăm lo sức khỏe cho người dân. Việc nâng cấp mở rộng BV vừa để đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân, đồng thời góp phần giảm tải cho các BV tuyến trên là rất cần thiết và là một trong những hướng đi đặt ra cho ngành y tế thành phố".

Bệnh viện tiếp nhận số tiền gần 1,3 tỉ đồng từ Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Công Thương trao tặng để đầu tư mua xe 29 chỗ.

Tại buổi khánh thành cũng diễn ra việc thực hiện lễ ký kết hỗ trợ chuyên môn giữa BV Chợ Rẫy, BV Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh với BV quận 2. Theo đó, thời gian tới, các bác sĩ BV Chợ Rẫy và BV Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ chuyên môn cho BV quận 2, nhất là những trường hợp bệnh nặng, đòi hỏi sự phối hợp nhiều chuyên khoa cũng như trang thiết bị chuyên sâu nếu cần.

Tại buổi lễ, các đại biểu và tập thể y bác sĩ, CB-CNV BV quận 2 cũng đã tổ chức quyên góp nhằm ủng hộ cho đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt; Thực hiện trao tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ớt; tặng nhà tình thương và thẻ BHYT cho bệnh nhân nghèo, thẻ BHYT cho đội ngũ phục vụ bếp ăn cho bệnh nhân nghèo và 260 nón bảo hiểm cho nghiệp đoàn xe ôm quận 2.

Dịp này, Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Công Thương cũng đã trao tặng BV quận 2 một xe 29 chỗ, trị giá gần 1,3 tỷ đồng, nhằm thuận tiện cho công tác phục vụ bệnh nhân cũng như công tác thiện nguyện của BV.

H.Nga