Sau thời gian dài "ở ẩn", ngôi sao Lee Young Ae (44 tuổi) đang có kế hoạch trở lại màn bạc cùng phim truyền hình Saimdang, the Herstory.

Cô sẽ vào vai Shin Saimdang (1504-1551), một nhân vật lịch sử nổi tiếng dưới triều đại Joseon. Sinh thời, Shin Saimdang gây tiếng vang nhờ tài năng nghệ thuật, thư họa và viết lách. Bà cũng sinh ra một người con rất nổi tiếng là Lee Yulgok.

Saimdang về cơ bản là câu chuyện xoay quanh một người phụ nữ” – Lee nói tại cuộc họp báo giới thiệu bộ phim - “Những lo lắng của một người mẹ, người vợ và người phụ nữ trong thời nay vẫn giống hệt như cách đây 500 năm. Tôi tin chắc phụ nữ ở bất cứ nơi đâu trên khắp thế giới, chứ không chỉ riêng ở Hàn Quốc, đều sẽ đồng cảm với bà”.

Phim có bối cảnh đan xen giữa thời cổ đại và hiện đại, trong đó Lee thủ vai Shin và một giảng viên lịch sử nghệ thuật trong thời hiện đại.

'Nang Dea Jang Geum' tai xuat man anh nho sau 10 nam vang bong - Anh 1

Các ngôi sao Lee Young Ae và Song Seung Heon tại cuộc họp báo quảng bá loạt phim truyền hình mới Saimdang, the Herstory. Ảnh: Yonhap

Bộ phim này đánh dấu sự trở lại của Lee sau 10 năm tạm ngưng sự nghiệp để kết hôn và sinh con. Hiện Lee vẫn nổi tiếng nhất với vai chính trong loạt phim truyền hình ăn khách Nàng Dae Jang Geum (Daejanggeum), phát sóng hồi năm 2004. Lần xuất hiện gần đây nhất của cô trên màn bạc là trong phim nhựa Sympathy for Lady Vengeance của đạo diễn Park Chan Wook (2005).

Trong phim, người yêu của Shin là Lee Gyeom, một nghệ sĩ trong triều đại Joseon cũng có tài hội họa, thư họa và âm nhạc. Nhân vật hư cấu này do ngôi sao Song Seung Heon thủ diễn.

Song Seung Heon cho biết, anh nhận vai diễn này chủ yếu vì muốn được diễn chính bên cạnh Lee. Theo kế hoạch, phim sẽ được phát sóng cùng lúc ở Hàn Quốc và Trung Quốc vào giữa năm 2016. Phim được quay ở Gangneung, nơi Shin sinh ra và lớn lên.

Tuấn Vĩ