Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nâng mức báo động cao nhất, Italy đang phải xoay sở thế nào đối phó với covid-19?

Các trường học, bảo tàng đóng cửa là chủ trương mới nhất Italy áp dụng nhằm đối phó với dịch bệnh covid-19.

Theo trang SCMP, diễn biến của dịch cvodi-19 đã vượt ra khỏi châu Á, trong đó có Italy và một số nước Iran có tỷ lệ lây nhiễm tăng đột biến vài ngày qua. Việc lây nhiễm cũng được thông báo tại các khu vực lân cận của Emilia-Romagna và Piedmont. Theo thông báo vào ngày 24/2, tỷ lệ tử vong tăng lên và lo lắng nhất vẫn là người già và những người có sức khỏe yếu.

Lực lượng quân đội đeo khẩu trang ngoài thánh đường Duomo ở Italy. Ảnh:Reuters

Người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Dân sự - ông Angelo Borrelli đã báo cáo rằng có tổng cộng 229 người nhiễm covid-19, trong số đó bao gồm cả số người tử vong và trường hợp 3 người già ở Rome đã hồi phục và ra viện.

Theo trang SCMP, con số thống kê cho thấy Italy trở thành quốc gia có tỷ lên nhiễm covid-19 cao nhất ở châu Âu và đứng thứ 4 trên thế giới sau Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Các trường hợp tử vong, bao gồm 4 người đã thông báo vào ngày 24/2 đều là người cao tuổi và hầu hết có sức khỏe yếu trước đó. Một phụ nữ đã tử vong vào ngày 23/2 vì căn bệnh ung thư trước khi nhiễm dịch bệnh.

Phản ứng trước diễn biến lây lan của covid-19, chính phủ Italy đã quyết định phong tỏa 10 thị trấn ở Lombardy và một ở Veneto có diễn biến nhanh chóng về mức độ lây lan của dịch bệnh. Italy đã cách ly hơn 50.000 người. Lombardy và Veneto là các thị trấn có nền kinh tế phát triển vì vậy dịch bệnh cũng đang khiến các quan chức ở đây đau đầu vì diễn biến của nó.

"Ảnh hưởng kinh tế rất lớn bởi dịch bệnh bùng phát của dịch bệnh", Thủ tướng Giuseppe Conte cho biết và nói rằng vẫn còn quá sớm để đưa ra con số cụ thể lây nhiễm covid-19.

Các trường học, bảo tàng và các trường đại học đã đóng cửa ở nhiều nơi phía bắc Italy và nhiều công ty đã cho nhân viên làm việc tại nhà. Lễ hội đường phố Venice cũng đã phải hủy bởi dịch bệnh.

Các hình ảnh trên mạng cung cấp người dân xếp hàng dài ở các siêu thị ở Milan để mua thực phẩm vì sợ hết hàng trong dịch bệnh bùng phát. Chính quyền địa phương liên tục thông báo nhằm trấn an người dân không quá lo lắng vì dịch bệnh vì nguồn thực phẩm luôn được đảm bảo.

Hồng Nhung

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/nang-muc-bao-dong-cao-nhat-italy-dang-phai-xoay-so-the-nao-doi-pho-voi-covid-19-20200225163453375.htm