Nằng nặc bắt con trai bỏ vợ, 3 năm sau mẹ chồng lại muốn con dâu quay về

Chỉ vì nghe lời người xung quanh, bà mẹ này đã sống chết ép con trai bỏ vợ rồi sau này phải hối hận.

Nếu bố mẹ can thiệp quá sâu vào chuyện hôn nhân của con cái thì tổ ấm đó rất dễ bị đảo lộn, thậm chí là dẫn đến đổ vỡ. Vợ chồng anh Tiểu Bân (sống ở Trung Quốc) cũng vì mẹ mà phải ly hôn 3 năm nay. Về việc này, bà Lưu (mẹ của anh Tiểu Bân) thừa nhận cuộc hôn nhân của con trai thực sự rối tung lên vì bà, tất cả là do lỗi của bà.

Bà Lưu thừa nhận cuộc hôn nhân của con trai thực sự rối tung lên vì bà.

Bà Lưu thừa nhận cuộc hôn nhân của con trai thực sự rối tung lên vì bà.

Bà Lưu kể, một hôm có người trong làng mách với bà chuyện con dâu cặp bồ bên ngoài. Vì con dâu thường xuyên không ở nhà nên bà Lưu tin ngay mặc dù chuyện này bà chưa từng tận mắt nhìn thấy.

Chính vì vậy, bà đã bắt con trai phải bỏ vợ sau lời đồn vô căn cứ đó, mặc kệ các con giải thích hết nước hết cái bà vẫn không chịu tin con dâu trong sạch. “Mẹ tôi nhiều lần lấy cái chết ra đe dọa bắt tôi phải ly hôn. Bà nói nếu tôi không bỏ vợ thì bà sẽ không thiết sống nữa”, anh Tiểu Bân trải lòng.

Một bên là chữ tình, một bên là chữ hiếu, cuối cùng Tiểu Bân cũng đành phải ly hôn với vợ theo ý nguyện của mẹ. Nhưng cũng từ ngay đó đến nay, Tiểu Bân vẫn luôn chiến tranh lạnh với mẹ.

Anh Tiểu Bân cho biết chính mẹ đã bắt ép anh phải ly hôn với vợ.

Anh Tiểu Bân cho biết chính mẹ đã bắt ép anh phải ly hôn với vợ.

Nhìn con trai luôn tươi cười với người khác nhưng lại phớt lờ, lạnh nhạt với mình, bà Lưu đau đớn khôn nguôi nên đành tìm tới sự giúp đỡ của người hòa giải. “Tôi làm việc ngày đêm để giúp con trai nuôi con trong gần 3 năm nay, nhưng nó không những không biết ơn mà còn phớt lờ tôi. Nó chẳng bao giờ cười với tôi, điều này khiến tôi rất khó chịu”, bà Lưu nói.

Sau cùng, dưới sự giúp đỡ của người hòa giải, bà Lưu cũng nhận ra lỗi sai của mình, anh Tiểu Bân cũng đồng ý gặp mẹ. Sau một hồi trò chuyện, nút thắt giữa hai mẹ con cũng được mở ra. Không kìm được lòng mình, bà Lưu ôm con trai khóc nức nở.

Không ngờ vào lúc này, bà Lưu lại đưa ra yêu cầu khác. Bà Lưu cho biết, bà từng gọi điện cho con dâu, cầu xin con quay về nhưng con dâu không nghe máy. Vì vậy, bà hy vọng người hòa giải có thể thuyết phục con dâu quay về với Tiểu Bân, để gia đình được trọn vẹn như xưa. “Cháu gái tôi luôn nói: ‘Bà ơi, cháu muốn có một mái ấm hoàn chỉnh’”, bà Lưu nghẹn ngào nói.

Chưa rõ liệu người hòa giải có thể hàn gắn được gia đình này không, nhưng qua câu chuyện này chúng ta cũng nhìn thấy được sự nghiêm trọng của việc mẹ can thiệp quá nhiều vào chuyện của con cái. Vậy các nàng dâu nên làm gì khi mẹ chồng can thiệp quá sâu vào đời sống riêng tư của bạn? Nếu đang rơi vào hoàn cảnh này, bạn hãy tham khảo những cách dưới đây:

- Chủ động tâm sự, chia sẻ những vướng mắc bạn đang gặp phải trong cuộc sống riêng tư ngay từ những ngày đầu về làm dâu để kết nối tình cảm mẹ chồng nàng dâu, tránh những mâu thuẫn không đáng có sau này của hai mẹ con.

- Nếu lời mẹ chồng hợp lý, bạn hãy nghe theo. Nếu cảm thấy không phù hợp, hãy làm theo ý bạn nhưng tránh né con mắt theo sát của bà.

- Trực tiếp nói thẳng với mẹ chồng rằng bạn không thích bị bà can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng. Tuy nhiên, bạn hãy nói chuyện thật khéo léo, nhẹ nhàng để bà hiểu tránh khiến bà cảm thấy bạn là nàng dâu hỗn hào bất hiếu.

HẠO PHI

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/nang-nac-bat-con-trai-bo-vo-3-nam-sau-me-chong-lai-muon-con-dau-quay-ve-51202220985046978.htm