Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nắng nóng khiến hơn 800 người thiệt mạng ở Canada và Mỹ

Mỗi ngày càng có thêm người chết vì nắng nóng tấn công Tây Bắc Thái Bình Dương trong tuần qua. Với nhiệt độ lên tới 47 độ C, đã có gần 1.000 người thiệt mạng ở Canada và Mỹ.

Cháy rừng ở Canada sau những vụ sét đánh do các đợt nắng nóng gây ra.

Hàng trăm người chết đang được cho là có liên quan đến nắng nóng ở Oregon, bang Washington của Mỹ và British Columbia ở Canada. Chỉ riêng ở Oregon, số người chết đã lên tới ít nhất 95.

Đã có 1.792 lượt khám tại phòng cấp cứu vì nghi ngờ mắc bệnh liên quan đến nắng nóng kể từ ngày 25/6 – Sở Y tế của bang Washington thông tin và cho biết 21% trong số này được yêu cầu nhập viện.

Ngày đầu tuần qua là ngày nóng nhất tại nhiều khu vực, trong đó Seatle, Portland, Oregon và các thành phố khác đạt tới nhiệt độ cao kỷ lục là 42 và thậm chí 47 độ. Số người cấp cứu ở mức cao nhất là 702 trong ngày này.

Tại Canada, nhân viên điều tra chính Lisa Lapointe của British Columbia cho biết đã có 719 ca đột tử được báo cáo trong đợt nắng nóng trong 7 ngày khi nhiệt độ đã có lúc lên tới hơn 49 độ. Đây được cho là điều chưa bao giờ xảy ra và cao gấp 3 lần so với những gì thường xảy ra trong cùng thời kỳ.

Bà Lapointe cho biết, số người tử vong do nắng nóng dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên khi có thêm thông tin được tổng hợp.

Nắng nóng cũng khiến hiện tượng sét đánh ở miền tây Canada trong 2 ngày qua tăng gấp 10 lần cùng thời điểm một năm trước. Các vụ sét đánh đã gây ra một số đám cháy trên khắp trung tâm British Columbia.

Tính đến hôm qua (2/7), số đám cháy lên tới 136. Người dân tại hơn 1.300 ngôi nhà được lệnh sơ tán và hiện chưa rõ bao nhiêu người mất tích.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/nang-nong-khien-hon-800-nguoi-thiet-mang-o-canada-va-my-vPdtx8z7g.html