Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nắng nóng ở miền Bắc và Miền Trung sẽ giảm dần từ ngày 4/7

Dự báo, nắng nóng ở miền Bắc có khả năng kéo dài đến ngày 3 - 4/7 và nắng nóng gay gắt ở Trung Bộ từ ngày 5/7 có khả năng dịu dần. Sau đó, thời tiết chuyển mưa dông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, trưa nay (29/6), ở khu vực Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C; khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45 - 65%.

Dự báo, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày 30/6, ở khu vực Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45 - 65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10 - 18 giờ.

Khu vực Hà Nội ngày 30/6, có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50 - 60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11 - 17 giờ.

Cảnh báo, nắng nóng ở trung du và đồng bằng Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 3 - 4/7. Ở Trung Bộ từ ngày 5/7, nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng dịu dần.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kéo dài kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1.

Nắng nóng ở miền Bắc sẽ kết thúc vào cuối tuần tới. Ảnh: TTXVN.

Thời tiết các vùng trên cả nước trong 10 ngày tới:

Phía Tây Bắc Bộ: Từ đêm 29/6 - 1/7, có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 2 - 4/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Từ đêm 4 - 6/7, có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngày 7 - 9/7, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa: Từ đêm 29/6 - 1/7, vùng núi có mưa rào và dông rải rác; trung du và đồng bằng chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 2 - 4/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 4 - 6/7, có mưa rào và dông rải rác, tập trung đêm 4 ngày 5. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngày 7 - 9/7, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 29/6 - 5/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, riêng ngày 5 ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 6 - 9/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 29/6 - 5/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, riêng ngày 5 ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 6 - 9/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, riêng phía Bắc có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Từ đêm 29/6 - 3/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 4/6 - 9/7, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ: Từ đêm 29/6 - 2/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng ngày 30 có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 3 - 9/7, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ đêm 29/6 - 4/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, riêng ngày 2 - 4/7 có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 4 - 6/7, có mưa rào và dông rải rác, tập trung vào đêm 4, ngày 5, sau có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngày 7 - 9/7, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thu Trang/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/xa-hoi/nang-nong-o-mien-bac-va-mien-trung-se-giam-dan-tu-ngay-47-20210629152650614.htm