Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nắng nóng 'thiêu đốt' nhiều nước châu Âu

Trong thời gian vừa qua, các hiện tượng thiên nhiên cực đoan đã liên tiếp xảy ra gây thiệt hại nặng nề về cả người và tài sản tại nhiều nơi trên thế giới. Châu Âu ghi nhận nắng nóng đỉnh điểm khiến cho nguy cơ cháy rừng tăng cao và được dự báo nhiệt độ sẽ tiếp tục tăng khiến cho việc thích ứng với thời tiết càng trở nên khó khăn.

Cháy rừng đang xảy ra tại vùng tây nam nước Pháp, gây xáo trộn cuộc sống của người dân địa phương.

Hình thái khi hậu nóng khô do tác động của biến đổi khi hậu cũng khiến các quốc gia như Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha phải đối phó với tình trạng cháy rừng nghiêm trọng.

Tại Tây Ban Nha, trong 3 ngày đầu tiên của đột nắng nóng này đã ghi nhận 84 trường hợp tử vong do nhiệt độ cao ở mức 40 độ C. Đây là đợt nắng nóng thứ 2 mà quốc gia này phải hứng chịu. Trước đó 829 người đã thiệt mạng trong đợt nắng nóng trước đó từ ngày 11 đến 20 tháng 6.

Còn tại Anh, chính quyền đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp khi quốc gia này đang phải hứng chịu đợt nắng nóng kỷ lục, tại một số nơi miền trung và nam nước Anh, nhiệt độ được giự báo sẽ đạt ngưỡng 40 độ C trong thời gian tới.

Bà HANNAH CLOKE, Chuyên gia khí tượng – Đại học Reading: “Ở đây, thời tiết đã rất nóng trong một số ngày nay. Nhưng chúng tôi đang hướng tới cuối tuần và cả thứ Hai và thứ Ba, chúng tôi dự đoán nhiệt độ quanh mức 30 độ C, khá cao đối với nước Anh. Nhiệt độ vẫn có khả năng đạt tới 40 độ C, điều đó rất đáng sợ."

Tổ chức Khí tượng Thế Giới (WMO) đánh giá, nắng nóng gay gắt kéo dài không chỉ gây nguy hại tới sức khỏe con người, mà còn làm suy giảm chất lượng không khí và gia tăng ô nhiễm tại đô thị.

Thực hiện : Hoàng Lịch

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/nang-nong-thieu-dot-nhieu-nuoc-chau-au