NASA truyền cảm hứng chinh phục không gian cho trẻ em Mỹ

Gốc
Nhân dịp nghỉ Hè năm này, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ tổ chức một hội trại không gian sáng tạo dành cho những thiếu niên có mơ ước trở thành nhà du hành vũ trụ ở Mỹ. Những ứng viên giỏi nhất của Hội trại có thể được tham gia phi hành đoàn của NASA để thám hiểm vũ trụ, trong đó có sao Hỏa.

Ảnh minh họa (Nguồn: Reuters)

Trại Hè dự tính sẽ thu hút hơn 1.000 thiếu niên Mỹ tham gia tại 3 địa điểm là Trung tâm Vũ trụ Hoa Kỳ (US Space), Trung tâm Vũ trụ Kennedy (Kennedy Space Center) ở Florida và Trung tâm Tên lửa (Rocket Center) ở Huntsville, Alabama.

Tại đây, các bạn nhỏ sẽ có những trải nghiệm thực tế về việc chế tạo và phóng những chiếc tên lửa làm từ ống giấy và ống nhựa PVC. Các em cũng sẽ được trải nghiệm những mô phỏng trọng lực và được dạy làm thế nào để lập kế hoạch và thực hiện các nhiệm vụ trong một con tàu vũ trụ có kích thước như thật.

Theo NASA, chương trình này được gọi là Mùa Hè sáng tạo (SOI). Mục tiêu ưu tiên của họ là nhắm vào những bạn trẻ ở độ tuổi trung học cơ sở, những em hoàn cảnh khó khăn và thiệt thòi. Dự án tạo hứng khởi cho các em tham gia vào các hoạt động thực tế bằng cách xác định những thách thức và đưa ra các giải pháp cho các tình huống thực tế có liên quan trong không gian. Hoạt động này đã đem tới một phương thức thú vị trong học tập khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Cũng theo NASA, tại Hội trại, các hoạt động nhằm trang bị các kỹ năng làm việc theo nhóm và kỹ năng giải quyết vấn đề ở trẻ em sẽ được triển khai. Cơ quan này cũng cho biết, hoạt động của Hội trại sẽ giúp kích thích trí tò mò tự nhiên của trẻ, giúp các em học tập hiệu quả hơn. Thêm vào đó, các hội trại viên còn có cơ hội được trở thành những phi hành gia trong tương lai khi cùng đoàn du hành đến thám hiểm sao Hỏa. Đây là hoạt động của NASA nhằm đáp lại lời kêu gọi của Tổng thống Barack Obama trong việc đổi mới phương pháp học tập cho trẻ em.

Thu Nhi (theo Yibada)

Tin nóng

Tin mới