Nga coi việc NATO tiếp tục mở rộng như vậy là một sai lầm và một sự khiêu khích.

Người phát ngôn Điện Kremlin của Nga Dmitry Peskov, hôm nay cho biết, việc NATO tiếp tục mở rộng sang phía Đông sẽ dẫn đến các biện pháp trả đũa từ phía Nga. NATO hôm nay mời Montenegro khởi động các cuộc đàm phán để gia nhập khối quân sự này.

NATO mo rong sang phia Dong, Nga se tra dua - Anh 1

Người phát ngôn Điện Kremlin của Nga Dmitry Peskov (ảnh: RT)

Trước đó, Nga từng tuyên bố động thái của NATO mở rộng sang khu vực Balkan không giúp thúc đẩy hòa bình và ổn định ở khu vực nói riêng cũng như châu Âu nói chung. Trái lại, việc NATO kết nạp các nước khu vực, như Montenegro, có thể khiến quan hệ Nga/NATO thêm phức tạp. Nga coi việc NATO tiếp tục mở rộng như vậy là một sai lầm và một sự khiêu khích.

Phát biểu với báo chí, ông Peskov cũng cho biết các biện pháp trừng phạt của Nga áp đặt nhằm vào Thổ Nhĩ Kì sau vụ không quân Thổ Nhĩ Kì bắn hạ máy bay Nga khác so với các biện phương Tây áp đặt nhằm vào Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng Ucraina.

Theo ông Peskov, các biện pháp trừng phạt của Nga nhằm vào Thổ Nhĩ Kì là mang tính chất phòng ngừa cũng như bày tỏ lo ngại về mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố./.

Phạm Hà/VOV- Trung tâm Tin Theo Reuters