NATO tiếp tục tăng cường giám sát chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa Triều Tiên

Gốc
Ngày 149, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg tuyên bố NATO sẽ duy trì việc tăng cường giám sát chương trình phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

NATO tiếp tục tăng cường giám sát chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa Triều Tiên - Ảnh 1

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg

"Chúng tôi đã, đang và sẽ tăng cường công tác phân tích, theo dõi tình hình trong khu vực cũng như sự phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Chúng tôi đang tăng cường hợp tác với các đối tác trong khu vực, đặc biệt với Hàn Quốc và Nhật Bản. Chúng tôi đã có một vài cuộc gặp với các đối tác trong NATO trong vài tháng qua", Sputnik dẫn lời Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nêu rõ.

Bên cạnh đó, ông Stoltenberg cũng hoan nghênh nghị quyết mới trừng phạt Triều Tiên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ).

"Chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên đã vi phạm trắng trợn một số nghị quyết của HĐBA LHQ, nó làm mất ổn định toàn bộ khu vực và khiến căng thẳng gia tăng. Do đó, tôi hoan nghênh quyết định của LHQ đưa ra các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Bình Nhưỡng. Nhưng một điều quan trọng là những biện pháp trừng phạt này phải được thực hiện đầy đủ bởi tất cả các quốc gia", quan chức hàng đầu NATO nhấn mạnh.

Khi được hỏi về khả năng Triều Tiên tấn công Mỹ, người đứng đầu liên minh quân sự này cho biết: "Họ đang trong quá trình phát triển các năng lực kiểu đó. Đó chính xác là lý do tại sao điều này gây quan ngại lớn, không chỉ cho Mỹ, NATO mà còn cho cả cộng đồng quốc tế. Đây là mối đe dọa đến hòa bình và an ninh quốc tế. Đây là mối đe dọa toàn cầu, và cần phải có sự đáp trả toàn cầu".

Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)

Tin nóng

Tin mới