'Né' dịch COVID-19, TPHCM dừng mọi hoạt động giáo dục bên ngoài lớp đến hết năm học

Gốc
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các trường không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, hoạt động giáo dục ngoài lớp học trong thời gian còn lại của năm học 2020-2021.

Trường THPT Nguyễn Du, quận 10, TPHCM khử khuẩn trường lớp hôm ngày 2/5 trước khi đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ lễ

Đó là một trong những nội dung trong văn bản Sở GD&ĐT TPHCM gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn về tăng cường công tác phòng, chống COVID-19, theo dõi, cập nhật các trường hợp F0, F1, F2 vào tối qua 4/5.

Theo đó, Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các trường học tiếp tục thực hiện nghiêm công văn của Sở ban hành ngày 28/4 về thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Các đơn vị phải cập nhật ứng dụng "An toàn COVID" vào thứ hai, thứ sáu hằng tuần và đột xuất khi có yêu cầu của cấp có thẩm quyền, cũng như thực hiện báo cáo số liệu về đối tượng F0, F1, F2 thuộc các đơn vị giáo dục và người di chuyển ra, vào TPHCM.

Đặc biệt, ngành giáo dục TPHCM đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm về chỉ đạo, tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch tại đơn vị.

Ngoài ra, Sở yêu cầu các trường không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, hoạt động giáo dục ngoài lớp học trong thời gian còn lại của năm học 2020-2021.

Tập trung tổ chức kiểm tra học kỳ 2 theo kế hoạch thời gian năm học được UBND TPHCM ban hành.

Học sinh vào trường được kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn. Đây là thời điểm học sinh các cấp đang thi học kỳ 2 nên bố trí sắp xếp lịch thi phù hợp.

Nguyễn Dũng

Nguồn Tiền Phong https://tienphong.vn/ne-dich-covid-19-tphcm-dung-moi-hoat-dong-giao-duc-ben-ngoai-lop-den-het-nam-hoc-post1333606.tpo