Thương vụ trị giá 1,1 tỷ USD của Yahoo khi thâu tóm trang mạng xã hội Tumblr 3 năm trước đang khiến hãng này gặp khó và khoản đầu tư khủng giờ gần như đã bốc hơi.

Nem gan 1 ty do qua cua so, Yahoo gap kho voi Tumblr - Anh 1

Sau gần 3 năm, Yahoo vừa cay đắng thừa nhận vừa phải đổ thêm 230 triệu USD để vực dậy trang mạng xã hội Tumblr đang ngày càng suy yếu. Không chỉ vậy, số tiền mà Tumblr mang lại là quá ít so với chi phí bỏ ra ban đầu của Yahoo.

Năm 2015, Tumblr không thể đạt được con số doanh thu kỳ vọng 100 triệu USD.

Dù chưa có ý định bán Tumblr nhưng hãng dịch vụ Internet Yahoo bóng gió thừa nhận sai lầm khi ném hơn 1 tỷ USD "qua cửa sổ".

Trên thực tế, thương vụ mua Tumblr là cú "tất tay" của CEO Yahoo Marissa Mayer với mục tiêu vực dậy hãng dịch Internet vốn đông người dùng nhưng làm ăn không hiệu quả. Tuy nhiên, thương vụ này đã không thể thành công như mong đợi trong lúc Yahoo ngày càng bị sức ép cạnh tranh bởi Facebook và Google.

Yahoo vừa cho biết sẽ phải chi từ 64 đến 78 triệu USD để tái cấu trúc công ty và dự định tinh giảm 15% nhân lực từ nay tới hết năm 2016. Không chỉ vậy, công ty này thừa nhận sẽ đóng cửa văn phòng tại hàng loạt thành phố như Dubai, Mexico City, Buenos Aires, Madrid và Milan.

Clip về thương vụ Yahoo thâu tóm Tumblr: