Ném tiền âm phủ trước nhà nhà báo: Chủ doanh nghiệp 'thưởng'?

Gốc
Bà chủ doanh nghiệp thừa nhận việc sai người ném bọc tiền âm phủ trước nhà nhà báo và nói đây là phần "thưởng" cho nhà báo này.

Liên quan tới vụ việc nhà báo Nguyễn Quang Thuần (bút danh Kim Thủy), Phó phòng thư ký biên tập Báo Phú Yên, đồng thời là cộng tác viên một tờ báo khác, bị hai kẻ lạ mặt ném bọc tiền âm phủ trước nhà để khủng bố tinh thần, trả lời báo Tuổi trẻ, bà Huỳnh Bích Hợp, tổng giám đốc Công ty TNHH Bích Hợp xác nhận chồng bà là người chỉ đạo làm việc này.

Ném tiền âm phủ trước nhà nhà báo: Chủ doanh nghiệp 'thưởng'? - Ảnh 1

Cơ quan công an làm việc với nhà báo Quang Thuần về vụ việc. Ảnh Thanh Niên

Theo bà Hợp do rất bức xúc trước việc nhà báo Quang Thuần viết bốn tin, bài liên quan đến dự án nhà ở xã hội mà công ty bà làm chủ đầu tư, nên chồng bà đã cho người mang đôla âm phủ đến để "thưởng" cho anh Thuần.

Bà Hợp cũng xác nhận đã gửi văn bản trình bày quan điểm về nội dung các bài báo mà nhà báo Quang Thuần đã viết về dự án của công ty bà.

Trước đó như tin đã đưa, thời gian quan nhà báo Quang Thuần đã có nhiều bài viết phản ánh những bức xúc của khách hàng mua nhà ở xã hội của dự án nhà ở xã hội Nam Hùng Vương, TP.Tuy Hòa (Phú Yên) do Công ty TNHH Bích Hợp làm chủ đầu tư.

Theo anh Thuần, sáng 14/9, một người đàn ông tự xưng là Thảo dùng điện thoại di động số 09175835... điện vào máy của chị Dương Thị Thùy Vân (vợ anh Thuần) nhiều lần với ý định dò hỏi, tìm nhà chị Vân.

Bản thân anh Thuần cũng bị nhiều tin nhắn qua Messenger với lời lẽ có hàm ý đe dọa vì liên quan đến các bài báo mà anh đã viết về dự án nhà ở xã hội Nam Hùng Vương.

Trước sự việc này, anh Thuần đã làm báo cáo gửi Phòng An ninh chính trị nội bộ và Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Phú Yên, Ban biên tập Báo Phú Yên.

Tuy nhiên, sự việc không dừng lại đó mà chiều 14/9, có 2 thanh niên đi xe máy Air Blade màu đỏ đến trước cổng nhà riêng của anh Thuần. Một người người vào sân gặp anh Thuần, còn một người ngồi trên xe máy đợi bên ngoài.

Người thanh niên này tự xưng là nhân viên của Công ty TNHH Bích Hợp, rồi đưa ra những bài báo mà anh Thuần viết và nói nhờ anh Thuần đăng lại trên Báo Phú Yên.

Theo trình bày của anh Thuần, anh đã từ chối và trả lời việc đăng hay không là thuộc thẩm quyền của Tổng biên tập Báo Phú Yên. Sau đó, người thanh niên này đưa ra bọc giấy trắng ghi: “Gửi anh Thuần, bút danh Kim Thủy...”, rồi nói chị Bích Hợp gửi tặng anh.

Cũng theo lời anh Thuần, tuy anh đã từ chối nhưng người thanh niên vẫn cầm xé một góc bọc giấy, để lại trên bàn ghế đá trước sân, bỏ đi nên anh Thuần cầm chạy theo đưa lại. Người thanh niên cầm bọc giấy, nhưng sau khi leo lên xe máy thì vứt bọc giấy đó lại trước cổng nhà anh Thuần.

Trước sự việc này, anh Thuần đã điện báo Công an Thị trấn Hòa Vinh và Công an huyện Đông Hòa đến để xử lý vụ việc.

Công an huyện Đông Hòa đã lập biên bản thu giữ bọc giấy. Kiểm tra thì phát hiện có 10 xấp tiền đô la âm phủ.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên làm rõ.

Bình Định (tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới