Nên đầu tư sản phẩm căn hộ trung bình

Gốc
Trao đổi với phóng viên, chuyên gia kinh tế, TS Đinh Thế Hiển cho rằng, các DN nên mạnh dạn đầu tư cho phân khúc căn hộ trung bình ở những vị trí cách trung tâm trong phạm vi bán kính 15km...

Nên đầu tư sản phẩm căn hộ trung bình - Ảnh 1

Trao đổi với phóng viên, chuyên gia kinh tế, TS Đinh Thế Hiển cho rằng, các DN nên mạnh dạn đầu tư cho phân khúc căn hộ trung bình ở những vị trí cách trung tâm trong phạm vi bán kính 15km, bởi đây là dòng sản phẩm phù hợp với khả năng thanh toán của nhiều người có nhu cầu thật.

Theo ông Đinh Thế Hiển, qua một số thăm dò cho thấy, có đến 60% những người có thu nhập trung bình từ 10 - 20 triệu đồng/tháng hiện nay đang có nhu cầu mua nhà với giá trị nhà (căn hộ) từ 800 triệu đến 1,5 tỷ đồng. Mặt khác, chúng ta đang có đến gần 34% dân số ở độ tuổi từ 20 - 39 tuổi. Năm 2011, theo thống kê, có hơn 46.000 cặp kết hôn và có nhu cầu nhà ở. Nhu cầu nhà ở nói chung là rất lớn. Đối với phân khúc cao cấp, căn hộ thường có diện tích khá lớn, nên tổng giá trị căn hộ sẽ cao bởi nhiều dự án căn hộ cao cấp đang có giá bán gần tương đương với giá thành cơ sở nên khó có thể giảm hơn nữa. Vì vậy, người mua sẽ dễ dao động, bởi xét về tâm lý, người mua thường sẽ so sánh giá trị căn hộ với đất nền. Chưa kể việc nhiều dự án căn hộ gắn mác cao cấp cũng làm ảnh hưởng tới niềm tin của nhà đầu tư.

Trong khi đó, dòng sản phẩm căn hộ trung bình phù hợp với nhu cầu của phần lớn người trẻ, người có thu nhập trung bình và nhân viên văn phòng. Giá bán hiện nay cũng khá phù hợp với khả năng thanh toán của người có nhu cầu tại phân khúc này. Xét về thu nhập và khả năng chi trả, nhiều gia đình trẻ hiện nay đều có mong muốn, với khoảng từ 300 - 400 triệu đồng, cộng thêm một khoản tín dụng phù hợp với thu nhập hằng tháng để có thể sở hữu một căn hộ - một chốn an cư. Chính vì vậy, nếu sản phẩm phù hợp, lãi suất giảm và vốn vay thuận lợi, nhu cầu mua nhà có khả năng thanh toán sẽ càng tăng mạnh.

Theo Việt Tâm/KTĐT

Tin nóng

Tin mới