Rất nhiều ý kiến trái chiều về việc giới trẻ có nên dùng những ngày nghỉ Tết Nguyên Đán để đi du lịch thay vì bên gia đình hay không?

Nen hay khong viec gioi tre du lich dip Tet Nguyen Dan? - Anh 1

Trong vài năm gần đây, chuyện giới trẻ dùng thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán để du lịch thay vì ở bên gia đình là việc xảy ra thường xuyên. Cũng chính từ vấn đề này, rất nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra và ai cũng có cái lý riêng của mình.

Nen hay khong viec gioi tre du lich dip Tet Nguyen Dan? - Anh 2

Đầu tiên, hãy nhìn vào vấn đề truyền thống, Tết Nguyên Đán hay còn gọi là dịp Tết âm lịch là một ngày lễ cực quan trọng với người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng. Ngày Tết là thời điểm các thành viên trong gia đình đoàn tụ, sum họp, quây quần bên nhau. Người đi xa mong về quê, người ở nhà mong ngóng người ở xa, mang ý nghĩa gắn kết tình cảm thiêng liêng trong mỗi gia đình.

Nen hay khong viec gioi tre du lich dip Tet Nguyen Dan? - Anh 3

Tuy nhiên, ngày nay nhiều người có điều kiện lại dùng dịp Tết để cho mình cái quyền tận hưởng và xả hơi.

Nen hay khong viec gioi tre du lich dip Tet Nguyen Dan? - Anh 4

Theo họ, dịp Tết là thời điểm họ được nghỉ dài hơi và và có nhiều thời gian du ngoạn, tham quan và nghỉ ngơi ở những địa danh có khí hậu tốt và nhiều cảnh đẹp.

Nen hay khong viec gioi tre du lich dip Tet Nguyen Dan? - Anh 5

Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ còn cho rằng, việc đi du lịch vào dịp Tết sẽ giảm bớt đi những vất vả trong chuẩn bị Tết. Nhưng mặt khác họ lại chưa nghĩ đến việc xa nhà trong dịp Tết lại có thể mang đến sự lạnh nhạt trong tình cảm gia đình.

Nen hay khong viec gioi tre du lich dip Tet Nguyen Dan? - Anh 6

Hãy nhìn vào những người thân trong gia đình, họ phải xa con, xa cháu trong 365 ngày và chỉ mong có những giây phút quây quần bên nhau.

Nen hay khong viec gioi tre du lich dip Tet Nguyen Dan? - Anh 7

Thêm nữa, với nhiều người họ nghĩ rằng những ngày nghỉ Tết, giới trẻ có rất nhiều việc làm thể hiện trách nhiệm của con cái trong gia đình và việc Tết thay vì về nhà sum họp - lại như muốn bỏ quên cha mẹ, kéo nhau đi du lịch, tận hưởng niềm vui cho riêng mình.

Nen hay khong viec gioi tre du lich dip Tet Nguyen Dan? - Anh 8

Vậy nên các bạn trẻ ưa xê dịch, hãy nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định để có những ngày Tết Nguyên Đán vui vẻ.