Nên kiêng ăn gì để tránh sẹo lồi

Gốc
Thịt chó, gạo nếp, rau muống,... là những thực phẩm gây nên sẹo lồi.

Thực phẩm gây nên sẹo lồi

Rau muống

Rau muống có tính mát, có thể giải độc, nhuận trường, lợi tiểu, sinh da thịt,…Tuy nhiên, việc làm lành da một cách thái quá sẽ khiến cho da bị đùn lên và từ đó hình thành sẹo lồi. Vì vậy, nếu bạn đang trị các vết thương hở do mụn hoặc bị thương thì tuyệt đối phải nói không với rau muống nhé.

Các loại trứng

Theo quan niệm dân gian, ăn trứng ckhi da có các vết thương hở sẽ khiến các vùng da sẹo có màu trắng hơn so với các vùng da khác Chính vì vậy khi vết thương bắt đầu lên da non thì bạn nên tránh thực phẩm này để khi da lành hẳn sẽ có một làn da đều màu hơn.

Tuy nhiên, trứng có khả năng tái tạo tế bào nên nếu bạn bị sẹo lõm thì có thể bổ sung thực phẩm này.

Bên cạnh tránh các thực phẩm gây sẹo lồi, chúng ta cũng nên sử dụng các phương pháp trị sẹo tự nhiên để da được phục hồi nhanh chóng nhất.

Nên kiêng ăn gì để tránh sẹo lồi - Ảnh 1

Ảnh minh hoạ

Đồ ăn bằng gạo nếp và thịt gà

Tính nóng trong các thực phẩm được làm từ gạo nếp hay thịt gà đều dễ gây ra hiện tượng sưng và mưng mủ vết thương hở trên da. Những vết mưng mủ đó khiến da lâu lành, dễ viêm nhiễm và hình thành sẹo xấu trên da.

Vì vậy, khi da có vết thương, tốt nhất nên tránh xa những món ăn như xôi chè, bánh chưng, thịt gà …để tránh hình thành sẹo lồi trên da.

Hải sản

Hải sản là món ăn ưa thích của khá nhiều người, đó là những loại thực phẩm rất bổ dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên những người bị thương ăn hải dễ gây ngứa ngáy, khó chịu tại các vết thương đang ăn da non làm cho các vết thương lâu lành và dễ hình thành sẹo lồi

Vì thế, nếu bạn không muốn bị sẹo lồi thì hãy tránh xa loại thực phẩm này khi các vết thương của bạn đang liền lại.

Thịt chó gây sẹo lồi

Khi các vết thương hở của bạn đang trong quá trình tái tạo, hình thành da non thì bạn tuyệt đối nên tránh xa thịt chó bởi chúng có tính nóng sẽ rất dễ hình thành thành sẹo lồi do da mới bị rạn và sần cứng hơn.

Mặc dù thịt chó chứa nhiều năng lượng và protein rất tốt cho cơ thể nhưng để tránh sẹo lồi bạn không nên ăn thịt chó khi đang có các vết thương hở trên da.

Kiêng thịt bò tránh sẹo lồi

Thịt bò không chỉ hình thành sẹo lồi mà còn khiến vết thương sậm màu hơn và từ đó hình thành sẹo thâm. Đối với những người bị mụn trứng cá cũng nên kiêng thịt bò vì những đốm mụn sẽ không thể nào biến mất được hoặc có thể để lại sẹo thâm nếu như bạn tiêu thụ chúng thường xuyên.

Chính vì lẽ đó, thịt bò hay những thực phẩm từ bò như giò bò, chả bò… hãy tránh ăn một cách tối đa.

TH

Tin nóng

Tin mới