Gạch thủy tinh - gạch tạo hiệu ứng 3D là loại vật liệu trang trí độc đáo, sang trọng, thể hiện được cá tính và gu thẩm mỹ riêng của chủ nhà.

Nen mua gach 3D nao de tao diem nhan cho ngoi nha? - Anh 1

Gạch thủy tinh - gạch tạo hiệu ứng 3D là loại vật liệu trang trí trong xây dựng độc đáo, thẩm mỹ, tinh tế và sang trọng. Gần đây gạch thủy tinh được nhiều gia đình chọn khi thiết kế bởi tính độc đáo, không đụng hàng, thể hiện được cá tính và gu thẩm mỹ riêng.

Nen mua gach 3D nao de tao diem nhan cho ngoi nha? - Anh 2

Cụ thể, gia chủ có thể ghép bức chân dung của mình hay hình ảnh của một người yêu thương nào đó trên tường, trong phòng khách, phòng ngủ,… qua những viên gạch thủy tinh xinh xắn, nghệ nhân sẽ tạo nên bức tranh giống như vẽ, đẹp sắc nét.

Nen mua gach 3D nao de tao diem nhan cho ngoi nha? - Anh 3

Hoặc nếu không thực hiện tranh chân dung thì có thể làm tranh phong cảnh, hoa lá cũng rất sống động, đẹp như tác phẩm nghệ thuật.... Đây chính là sự độc đáo của loại gạch trang trí tạo hiệu ứng 3D này.

Nen mua gach 3D nao de tao diem nhan cho ngoi nha? - Anh 4

Tuy nhiên loại gạch kính thủy này lại không dễ dàng thi công cho nên nếu đội ngũ thi công thiếu chuyên nghiệp thì chắc chắn không thể phát huy được vẻ sang trọng, lung linh.

Nen mua gach 3D nao de tao diem nhan cho ngoi nha? - Anh 5

Hơn nữa nếu lạm dụng vật liệu kính thủy quá nhiều sẽ làm mất đi vẻ độc đáo mà kính thủy tinh mang lại cho ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy khi lựa chọn loại gạch kính thủy tinh này người tiêu dùng cần tìm đến các cửa hàng uy tín để nhận được sự tư vấn phù hợp cho không gian của ngôi nhà. Ngoài ra, người tiêu dùng cần chú ý đến đặc tính và ứng dụng của loại gạch này trong trang trí.

Nen mua gach 3D nao de tao diem nhan cho ngoi nha? - Anh 6

Theo tìm hiểu của Kiến Thức, gạch thủy tinh, được ứng dụng nhiều trong ốp lát như: Ốp tường, ốp sàn, ốp cột, hồ bơi, phòng khách, phòng tắm, kệ bếp, quầy bar,.. với những bề mặt cong, ghồ ghề, gấp khúc…

Nen mua gach 3D nao de tao diem nhan cho ngoi nha? - Anh 7

Đặc biệt, ngoài việc ứng dụng trong ốp lát, loại gạch thủy tinh này còn có ưu điểm trong trang trí nội, ngoại thất đẹp rất tinh xảo và sang trọng, tạo ra không gian luôn lung linh, huyền ảo và sang trọng, mang tính thẩm mỹ cao.

Nen mua gach 3D nao de tao diem nhan cho ngoi nha? - Anh 8

Đặc tính của loại gạch này là chịu mài mòn, chịu axít – kiềm – muối, chịu ẩm nước, chịu nhiệt cao; màu sắc vĩnh cửu, không phai màu, màu sắc của gạch bền theo vật liệu; không bám bụi và cách nhiệt tốt…

Nen mua gach 3D nao de tao diem nhan cho ngoi nha? - Anh 9

Có hai loại gạch mosaic thủy tinh là loại trong suốt và loại đục. Loại trong suốt được làm trong và xử lý màu ở mặt dưới viên gạch. Loại gạch trong có độ thẩm mỹ cao, có chiều sâu vì ánh sáng có thể xuyên qua tạo màu sắc lung linh và màu sắc rực rỡ.

Nen mua gach 3D nao de tao diem nhan cho ngoi nha? - Anh 10

Gạch thủy tinh cho phép sử dụng dải màu rất rộng nên màu sắc phong phú nên thiết kế được nhiều mẫu đẹp. Bên cạnh đó, khi mua gạch vật liệu trang trí thủy tinh, người tiêu dùng cần phải lưu ý là gạch dùng men màu sẽ có độ bền màu hơn các loại được dùng sơn màu.

Nen mua gach 3D nao de tao diem nhan cho ngoi nha? - Anh 11

Loại gạch thủy tinh trong chỉ dùng để ốp tường, không dùng ốp sàn vì sẽ bị trầy xước.

Nen mua gach 3D nao de tao diem nhan cho ngoi nha? - Anh 12

Giá cả của loại gạch này tùy theo màu sắc và chất lượng gạch. Loại phổ thông tiêu chuẩn có giá khoảng từ 550.000 đồng/m2 trở lên.

Nen mua gach 3D nao de tao diem nhan cho ngoi nha? - Anh 13

Loại gạch cao cấp có giá đắt hơn, trên 1.000.000 đồng/m2. Loại gạch cao cấp điểm đá quý có giá khoảng 1.850.000 đồng/m2 trở lên.

Nen mua gach 3D nao de tao diem nhan cho ngoi nha? - Anh 14

Cụ thể loại gạch vây cá như trong ảnh có giá từ 1.200.000 - 1.400.000 đồng/m2.

Nen mua gach 3D nao de tao diem nhan cho ngoi nha? - Anh 15

Riêng các loại gạch thủy tinh viên nhỏ dùng để thực hiện các bức tranh, tác phẩm nghệ thuật giá khoảng 900.000đ/m2. Tùy theo độ phức tạp của mẫu, loại có màu nóng thường có giá cao hơn các màu khác. Điển hình như bức ốp lát trong ảnh có giá 11.550.000 đồng/m2.