Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nền tảng truy cập tiền lương Việt Nam GIMO huy động được 4,6 triệu đô la trong khoản tài trợ mới nhất

Những người lao động phổ thông có thể sử dụng ứng dụng này để nhận được số tiền họ kiếm được gần như ngay lập tức.

Công ty khởi nghiệp GIMO, startup công nghệ tài chính cung cấp giải pháp chi và nhận lương linh hoạt của Việt Nam (EWA), đã huy động được 4,6 triệu đô la trong vòng cấp vốn Series A do công ty đầu tư mạo hiểm TNB Aura, tập trung vào Đông Nam Á, dẫn dắt, theo hồ sơ pháp lý.

Người dùng GIMO có thể theo dõi chi tiêu của họ và biết ngay số tiền họ kiếm được. (Ảnh chụp màn hình từ trang web chính thức của GIMO)

Người dùng GIMO có thể theo dõi chi tiêu của họ và biết ngay số tiền họ kiếm được. (Ảnh chụp màn hình từ trang web chính thức của GIMO)

Theo DealStreetAsia, GIMO là nhà cung cấp dịch vụ trả lương theo yêu cầu cho những người lao động phổ thông.

TNB Aura đã đóng góp 3 triệu đô la cho khoản tài trợ mới nhất của công ty khởi nghiệp, hồ sơ gửi Cơ quan quản lý doanh nghiệp và kế toán của Singapore cho biết.

Integra Partners có trụ sở tại Singapore, dẫn đầu vòng tài trợ trước đó của GIMO vào năm ngoái, cũng tham gia vào vòng Series A, cùng với ThinkZone Ventures và Resolution Ventures có trụ sở tại Việt Nam.

GIMO đã huy động được 1,9 triệu đô la trong vòng sau hạt giống do Quỹ Integra Partners của Singapore dẫn dắt vào năm 2021. Resolution Ventures, Blauwpark Partners và TNB Aura VN Scout cũng tham gia vào thương vụ đó.

GIMO sẽ bổ sung đồng sáng lập TNB Aura và đối tác quản lý Charles Wong và đối tác Integra Partners Jennifer Ho vào ban giám đốc của mình, hồ sơ ACRA cho thấy.

DealStreetAsia bình luận là các hồ sơ ACRA thường chỉ phản ánh số tiền tài trợ vốn chủ sở hữu nhận được cho đến nay trong một vòng và tổng số tiền tài trợ trong vòng có thể lớn hơn hoặc có các thành phần khác như nợ.

Chính thức ra mắt vào đầu năm 2021, GIMO cho phép nhân viên truy cập mức lương kiếm được của họ gần như ngay lập tức thông qua một ứng dụng di động được tích hợp với hệ thống bảng lương của công ty. Người dùng cũng có thể theo dõi ngày làm việc và thu nhập hàng ngày của họ, cũng như nhận các mẹo tài chính cá nhân.

Công ty khởi nghiệp cho biết họ sẽ sử dụng nguồn vốn hạt giống cộng thêm của mình để cải thiện sự ổn định tài chính, thúc đẩy tài chính toàn diện ở Đông Nam Á, thuê các kỹ sư cao cấp và tích hợp các công nghệ tiên tiến như phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo.

Không gian tiếp cận tiền lương kiếm được ở Đông Nam Á đã ghi nhận một số giao dịch gây quỹ khởi nghiệp kể từ đại dịch COVID-19. Đại dịch và lạm phát đang thúc đẩy nhu cầu về mô hình EWA, vì người lao động đôi khi yêu cầu dễ dàng tiếp cận tiền lương để trang trải tài chính trước ngày lĩnh lương.

Vào tháng 8 năm 2022, nhà cung cấp EWA của Việt Nam Nano Technologies đã huy động được 6,4 triệu USD trong vòng gọi vốn trước Series A do công ty đầu tư mạo hiểm Openspace có trụ sở tại Singapore dẫn dắt. Trong số các giao dịch khác trong lĩnh vực này, nền tảng EWA có trụ sở tại Indonesia Wagely đã huy động được khoản tài trợ trước sê-ri A trị giá 8,3 triệu đô la do East Ventures (Quỹ tăng trưởng) dẫn dắt, trong khi GajiGesa đã huy động được 6,6 triệu đô la trong vòng gọi vốn trước sê-ri A do MassMutual Ventures dẫn dắt.

Trung Việt