Nên tránh giờ cao điểm

Gốc
Khi tham gia giao thông, chúng ta dễ dàng bắt gặp trên nhiều tuyến phố cảnh những chiếc xe chuyên dụng của đơn vị quản lý công viên, cây xanh đang cắt tỉa, hạ cành cây sâu mục; những chiếc xe chuyên dụng của các đơn vị sửa chữa đường, hệ thống cấp thoát nước... đang làm việc. Không chỉ xuất hiện ở thời điểm bình thường trong ngày, những chiếc xe kềnh càng này còn thực hiện nhiệm vụ vào cả các khung giờ cao điểm, khiến cho giao thông càng thêm ùn tắc.

Nên tránh giờ cao điểm - Ảnh 1

Vẫn biết, các đơn vị lĩnh vực công viên cây xanh, cấp thoát nước, môi trường được thành phố cho phép hoạt động trong các khung giờ và các tuyến phố mà các loại hình vận tải khác không được lưu thông để giữ gìn cho Thủ đô hằng ngày được xanh - sạch - đẹp.

Thế nhưng, thực tế, có những thời điểm trời quang mây tạnh nhiều ngày, đúng khung giờ cao điểm buổi sáng đông người đi làm, đi học, trên những đoạn tuyến phố hẹp vẫn thấy xe chuyên dụng đủng đỉnh cắt tỉa cây xanh. Mỗi lúc như vậy không chỉ có một xe chuyên cắt tỉa mà còn có thêm một xe vận chuyển cành cây sau khi chặt hạ.

Thậm chí, có thời điểm, trên một tuyến phố có cả một đoàn từ 4 đến 5 xe của ngành cấp, thoát nước đang hút, xả. Những công nhân thì chăm chú làm việc, trong khi hàng trăm, hàng nghìn người phải nhẫn nại vượt qua đoạn đường ken đặc xe cộ...

Trong nỗ lực xây dựng Thủ đô xanh - sạch - đẹp có những đóng góp rất tích cực của cán bộ, công nhân viên lĩnh vực công viên cây xanh, môi trường, cấp thoát nước.

Tuy nhiên, bản thân các đơn vị này cũng nên xem xét căn chỉnh thời gian thực hiện nhiệm vụ cho phù hợp. Chỉ nên tập trung người và phương tiện làm việc trong các khung giờ cao điểm, các tuyến phố nhỏ hẹp khi thực sự cấp thiết hoặc trong trường hợp bất khả kháng.

Các cơ quan quản lý chuyên ngành cũng cần kiểm tra, giám sát việc thực hiện, bảo đảm tiến độ công việc nhanh, gọn để giao thông không bị ảnh hưởng, đặc biệt trong khung giờ cao điểm.

Kính Lúp

Tin nóng

Tin mới