Vòng loại Garena Premier League 2014 Mùa Hè đã kết thúc với việc xác định được chủ nhân của chiếc vé cuối cùng đại diện cho Việt Nam tham dự Garena Premier League Mùa Hè tới.

Neolution Full Louis là đội giành được chiếc vé cuối cùng và sẽ cùng với Saigon Jokers và Saigon Fantastic Five đại diện cho Việt Nam thi đấu tại Garena Premier League 2014 Mùa Hè tới.

Neolution Full Louis.

Mùa giải GPL 2014 Mùa Xuân vừa qua, Full Louis thi đấu không thành công khi không vượt qua được vòng bảng. Thế nhưng khi trở về với đấu trường trong nước, Full Louis vẫn tỏ ra hoàn toàn vượt trội hơn so với các đội còn lại khi giành chiến thắng trong cả 3 trận đấu với các đối thủ cạnh tranh chiếc vé cuối cùng để đi GPL Mùa Hạ 2014.

Có một sự thay đổi nhỏ cho Full Louis khi Shyn không còn chơi ở vị trí Xạ Thủ mà chuyển sang vị trí đi rừng. Trong khi đó, vị trí Xạ Thủ được nhường lại cho Jeff và trong lần ra mắt đầu tiên này của mình, Jeff đã để lại một ấn tượng khá tốt với người hâm mộ.

Hanoi Dragons.

Mặc dù luôn được đánh giá cao khi bước vào các giải đấu quan trọng, nhưng Hanoi Dragons vẫn luôn khó khăn trong việc chiếm được ngôi đầu và lần này cũng thế. Giành chiến thắng trước An Phát Ultimate nhưng lại có một kết quả hòa trước Fate Imba ở trận đấu trước đó nên Hanoi Dragons bắt buộc phải giành chiến thắng trước Full Louis nếu như muốn có vé vào Garena Premier League với gánh nặng tâm lý đè nặng như vậy, họ để thua liền 2 trận trước Full Louis và để mất chiếc vé vào tay đối thủ.

Điểm chú ý của Hanoi Dragons trong lượt trận vừa qua có lẽ do họ đã bắt đầu chú ý hơn cho việc đảo đường – một chiến thuật khá phổ biến trong thời gian qua. Tuy vậy, khả năng chơi tốt tất cả các tướng và biến hóa trong việc triển khai chiến thuật là điểm yếu còn cần phải khắc phục của Hanoi Dragons.

Hanoi Fate Imba.

Hanoi Fate Imba là đội gây bất ngờ nhất ở vòng loại Garena Premier League 2014 Mùa Hè này khi đạt phong độ rất cao. Tuy được đánh giá thấp nhưng, Hanoi Fate Imba có kết quả hòa trước Hanoi Dragons và có 2 trận thua nhưng tỏ ra không yếu kém hơn là mấy trước Full Louis, Hanoi Fate Imba.

Điểm sáng của Hanoi Fate Imba chắc chắn là Jinky ở khu vực đường giữa khi anh là nguồn cảm hứng cho đội. Đánh cân tay với một trong những người chơi có kỹ năng tốt nhất máy chủ Việt Nam là Sofm, Jinky cùng với đó là việc cướp được baron 2 lần trên tay của Shyn. Hy vọng trong tương lai Jinky sẽ là một trong những người đi đường giữa tốt nhất Việt Nam.

An Phát Ultimate.

Trong giải lần này, An Phát Ultimate thể hiện rõ sự non kém khi phải đối đầu với những team có sự ổn định cao trong thời gian qua ở Vòng Loại Garena Premier League Mùa Hạ 2014 này.

Đây là điều đã được dự báo từ trước, tuy nhiên cách thức tiếp cận và thi đấu của An Phát Ultimate còn kém hơn cả những gì người hâm mộ đã dự đoán. Trong tương lai An Phát Ultimate còn phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn có mặt tại Garena Premier League.