Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Netflix chính thức gỡ phim 'Ba chị em' xuyên tạc lịch sử

Hiện trên nền tảng Netflix, người xem đã không còn thấy phim Little Woman, có tựa tiếng Việt là Ba chị em, sau khi có văn bản yêu cầu gỡ bỏ phim này từ Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử

Phim "Little Woman" (có tựa tiếng Việt là "Ba chị em") đã bị Netflix gỡ khỏi nền tảng tại Việt Nam vào chiều 6-10. Khi tìm kiếm trên thanh công cụ, cũng như trên các danh sách phim thịnh hành của Netflix, người dùng sẽ không thấy bộ phim này.

Trước đó, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PT-TH-TTĐT), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã có văn bản yêu cầu Netflix gỡ bộ phim "Little Woman" ("Ba chị em") trên nền tảng của nhà cung cấp này.

Phim "Little Woman" ("Ba chị em") đã bị gỡ khỏi nền tảng Netflix

Phim "Little Woman" ("Ba chị em") đã bị gỡ khỏi nền tảng Netflix

Theo Cục PT-TH-TTĐT, qua hoạt động theo dõi, giám sát nội dung dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền trên mạng Internet và phối hợp xử lý vi phạm với Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Cục PT-TH-TTĐT phát hiện nội dung bộ phim "Little Woman" đang cung cấp trên dịch vụ của Công ty Netflix, vi phạm các hành vi bị nghiêm cấm quy định tại Khoản 4 Điều 9 Luật Báo chí: Xuyên tạc lịch sử; phủ nhận thành tựu cách mạng; xúc phạm dân tộc, anh hùng dân tộc.

Bộ phim cũng vi phạm những hành vi bị cấm trong hoạt động điện ảnh quy định tại Khoản 4 Điều 11 Luật Điện ảnh: Xuyên tạc sự thật lịch sử; phủ nhận thành tựu cách mạng; xúc phạm dân tộc, vĩ nhân, anh hùng dân tộc; vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân.

Các vi phạm xuất hiện trong tập 8 và tập 8, khi nhân vật nhắc về chiến tranh Việt Nam.

3 nhân vật chính trong phim "Ba chị em"

3 nhân vật chính trong phim "Ba chị em"

Cục PT-TH-TTĐT yêu cầu Công ty Netflix gỡ bỏ phim "Little Woman" khỏi kho nội dung dịch vụ tại Việt Nam trước ngày 5-10-2022, đảm bảo không phổ biến bộ phim tới người sử dụng dịch vụ tại Việt Nam.

Trường hợp Công ty Netflix tiếp tục duy trì bộ phim "Little Woman" trên dịch vụ sau thời hạn nêu trên, Cục PT-TH-TTĐT sẽ phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước liên quan xử lý theo quy định pháp luật Việt Nam.

Theo yêu cầu của Cục PT-TH-TTĐT, thời hạn cho phía Netflix thực hiện yêu cầu là ngày 5-10 nhưng ngày 6-10, việc gỡ bỏ mới được tiến hành.

Được biết, Công ty Netflix không bị phạt hành chính do không có tư cách pháp nhân ở Việt Nam.

B.Trân - Y.Anh