Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Netflix tăng 4,38 triệu người dùng sau cơn sốt 'Squid game'

Netflix thông báo số người đăng ký tăng trưởng mạnh trong quý 3 năm 2021, một phần do sự quan tâm mạnh mẽ của khán giả đến loạt phim ăn khách toàn cầu 'Squid game'.

Sau khi sụt giảm mạnh trong nửa đầu năm 2021, Netflix đã thêm 4,38 triệu người đăng ký từ tháng 7 đến tháng 9 để đạt 213,6 triệu trên toàn thế giới. Theo dữ liệu của Refinitiv, các nhà phân tích Phố Wall đã dự đoán 3,86 triệu lượt bổ sung.

"Squid game" giúp tăng trưởng số người dùng Netflix trong quý 3.

Netflix đã đạt được sự bùng nổ về người đăng ký vào năm ngoái khi giãn cách xã hội khiến mọi người giành thời gian ở nhà nhưng tốc độ tăng trưởng đã chững lại vào đầu năm nay. Đồng thời, Disney + của Walt Disney, HBO Max và các đối thủ khác đã củng cố dịch vụ của họ. Netflix đổ lỗi cho đại dịch Covid-19 là nguyên nhân dẫn đến sự tăng trưởng chậm này. Các chương trình lên kế hoạch sản xuất nhưng không thể thực hiện.

Sau đó, bộ phim truyền hình Hàn Quốc "Squid game" ra mắt vào ngày 17/9 và gây bất ngờ cho các nhà điều hành khi trở thành bộ phim gốc được xem nhiều nhất của dịch vụ phát trực tuyến ngay trong tháng đầu tiên phát hành. Netflix cho biết 142 triệu hộ gia đình đã xem bom tấn sinh tồn này.

Loạt phim, được thực hiện với kinh phí tương đối nhỏ, đã dẫn đầu bảng xếp hạng xem Netflix ở 94 quốc gia, tạo nên cơn sốt toàn cầu, mang lại doanh thu lớn cho không chỉ cho Netflix mà còn các thương hiệu thời trang thể thao và khiến khán giả hứng thú học tiếng Hàn.

Sự cuồng nhiệt của khán giả về "Squid game" cũng được kỳ vọng sẽ nâng cao quý thứ 4. Netflix dự kiến sẽ đón 8,5 triệu khách hàng mới vào cuối năm nay, trước dự báo của ngành là 8,33 triệu, khi hãng tung ra một loạt chương trình mới. Các bộ phim ra mắt sắp tới bao gồm bộ phim hành động kinh phí lớn "Red Notice" và mùa thứ hai của bộ phim truyền hình giả tưởng "The Witcher".

Netflix cũng cho biết hầu hết người dùng mới trong quý 3 đến từ các khu vực Châu Á Thái Bình Dương, nơi Netflix hiện có 30 triệu người đăng ký. Các chuyên gia trong ngành tin rằng khu vực này có thể sánh ngang với Hoa Kỳ và Canada - thị trường lớn nhất của Netflix trong 3-5 năm nữa.

Netflix đang thử những cách tiếp cận mới để thu hút khách hàng ở nước ngoài, bao gồm cả việc cung cấp gói miễn phí ở Kenya. Công ty cho biết sẽ mất từ 1-2 năm để biết liệu chiến lược đó có giúp tăng số lượng người dùng trả phí hay không.

Gã khổng lồ trực tuyến này vốn bí mật nhiều dữ liệu về lượng người xem thông báo rằng sẽ tiết lộ thông tin thường xuyên hơn và chuyển chỉ số chính được báo cáo công khai thành số giờ đã xem, thay vì số lượng tài khoản đã xem một bộ phim trong vòng 2 phút.

Công ty lưu ý rằng họ cạnh tranh với một loạt các hoạt động ngoài bao gồm TikTok và Fortnite. Khi Facebook bị ngừng hoạt động toàn cầu vào đầu tháng 10, "mức độ tương tác của chúng tôi đã tăng 14% trong khoảng thời gian này", Netflix cho biết./.

Lê Anh/VOV.VN Theo: Reuters

Nguồn VOV: https://vov.vn/van-hoa/san-khau-dien-anh/netflix-tang-438-trieu-nguoi-dung-sau-con-sot-squid-game-899276.vov