Chúng ta yêu đủ nhiều nhưng hãy cứ như vậy thôi, đừng cưới vì người ta nói hôn nhân là nấm mồ của tình yêu, ai cũng sợ...

Một người bạn tôi hỏi 'Mày định bao giờ cưới?', tôi ậm ừ chẳng biết trả lời sao vì đây cũng chính là câu hỏi mà bản thân tôi đang đi tìm đáp án. Yêu nhau đã đủ lâu, đủ sâu, đủ hiểu nhau và đủ để thông cảm nhưng tại sao khi nhắc về chuyện cưới xin cả hai chúng tôi đều lo sợ. Những đứa bạn tôi đã có gia đình lắc đầu khuyên bảo đừng cưới sớm, hôn nhân là chỗ chôn của tình yêu, cưới về là hết.

Chúng ta đã yêu bao lâu, thời gian dài liệu có thể giúp cả hai vượt qua những rào cản và thử thách mà chỉ khi về chung một nhà ta mới hiểu? Hôm qua một đôi đã chia tay và hôm nay, thêm một cặp ly hôn, cô vợ chấp nhận làm mẹ đơn thân, người chồng nhởn nhơ tìm tình mới. Liệu còn ai đủ dũng cảm để tin rằng hôn nhân là hạnh phúc, hôn nhân là bến đỗ yên bình khi sự thật trước mắt hoàn toàn ngược lại?

Neu chua san sang thi dung cuoi, cu yeu thoi! - Anh 1

Nếu chưa sẵn sàng cho hôn nhân thì đừng nóng vội. (Ảnh minh họa).

Hôn nhân với nhiều người là nơi mà chúng ta vỡ mộng về nhau, là điểm kết thúc của mối tình dài mà cả hai đã vun đắp. Hôn nhân không còn là thiên đường cho nụ cười mà là xứ sở của nước mắt, hôn nhân là áp lực, là những trận cãi vả và lạnh nhạt. Ai cũng nói vậy thì chúng ta cưới nhau làm gì, hãy cứ yêu nhau như bây giờ thôi.

Mẹ kể, khi yêu nhau một tiếng ho cũng khiến bố sốt sắng; một lần giận hờn cũng làm cho bố phải khổ sở nhưng khi về một nhà, một hai lần khóc cũng không còn xót xa. Mẹ bảo con người ta ai cũng vậy, khi đôi giày còn mới thì chỉ cần nó dính bẩn cũng vội vã lau chùi đến khi đi quen thì dù rách nát cũng chẳng thèm đoái hoài nữa. Hôn nhân, cuộc sống gia đình cũng vậy, nếu tình yêu là những cảm xúc trong trẻo đầy mơ mộng thì hôn nhân là cánh cửa mở ra cuộc sống hoàn toàn khác.

Ai cũng muốn một tình yêu mãi mãi, mong muốn được gắn bó và lâu dài nhưng nếu cưới xin làm cho chúng ta thôi yêu như lúc ban đầu thì thôi, hãy cứ yêu như vậy. Hãy cứ là người tình của nhau, mang cho nhau những rung động bình dị nhưng hạnh phúc... cho đến khi bạn đủ can đảm và chấp nhận được những thay đổi sau hôn nhân.

Theo Tài Teen/Baodatviet.vn