Nếu có con gái, mẹ hãy dạy con dứt khoát nói KHÔNG với những điều này để luôn hạnh phúc

Gốc
Sinh ra là đàn bà vốn đã thiệt thòi, càng thiệt thòi hơn khi đàn bà dại khờ cam chịu mà không dám dứt khoát nói không với những điều sau để được hạnh phúc cả đời.

Là phụ nữ, mẹ hiểu đàn bà chúng ta sinh ra vốn đã thua thiệt đủ điều so với đàn ông. Đời mình, mẹ đã trải qua không ít tổn thương, đau đớn và cả ê chề vậy nên mẹ hiểu rõ giá trị của hạnh phúc. Đúng, là hạnh phúc con gái à, mẹ chỉ mong còn có đủ hạnh phúc để luôn yêu đời, rạng rõ. Với mẹ, điều đáng sợ nhất là việc phải chứng kiến con khổ đau mà không làm gì được.

Nếu có con gái, mẹ hãy dạy con dứt khoát nói KHÔNG với những điều này để luôn hạnh phúc - Ảnh 1

Phận đàn bà vốn đau đớn sẽ nhiều, vậy nên con đừng tự khiến đời mình khốn khó hơn bằng việc không trân quý chính mình - Ảnh: internet

Vậy nên con gái của mẹ, con hãy biết cách nói không một cách dứt khoát với những điều sau để tránh tối đa nỗi đau mà cuộc đời và đàn ông có thể gây nên cho con.

1.Không ôm hết việc vào mình chỉ vì muốn được công nhận

Đàn bà khờ dại lắm con gái ạ, chỉ vì muốn được đàn ông hài lòng, mẹ chồng công nhận là gái đảm, gái ngoan họ cố gắng ôm đồm tất thảy việc nhà vào người, họ tự biến mình thành người giúp việc toàn năng lúc nào không hay. Con biết không, đàn bà ngoài gia đình phải nhớ chăm sóc cho chính mình. Nếu con không yêu thương con thì không ai có thể thay con làm việc đó.

Thay vì ôm đồm hãy chia sẻ công việc với mọi thành viên, hãy để cả gia đình có trách nhiệm với chính mái ấm của mình. Đây cũng là cách giúp họ không ý lại vào con, con gái ạ.

2. Không quan tâm thiên hạ nghĩ gì về con

Miệng là của người ta, vậy nên họ có thể nói bất cứ những gì họ muốn kể cả những lời thâm độc, gây tổn thương đến người khác. Thay vì dằn vặt và khó chịu với thiên hạ, con chỉ cần phát huy những gì con đang là tốt, khắc phục những hạn chế để trở nên hoàn hảo hơn mỗi ngày. Hãy khiến miệng lưỡi thế gian phải im lặng trước con, thay vì đôi co với họ nhé con gái.

Nếu có con gái, mẹ hãy dạy con dứt khoát nói KHÔNG với những điều này để luôn hạnh phúc - Ảnh 2

Thiên hạ nghĩ gì về con không quan trọng bằng việc con nghĩ gì về mình, con gái ạ - Ảnh: Internet

3. Không keo kiệt với chính mình

Mẹ đã từng dành tất cả lo lắng, tâm huyết cho gia đình, đã luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho chồng con, và giờ đây mẹ đang  cảm thấy hối hận đây con gái à. Mẹ hối hận không phải bởi mẹ đã làm sai, mẹ hối hận vì nếu mẹ hào phóng với chính mình hơn thì thanh xuân của mẹ đã ý nghĩa và thú vị hơn nhiều.

Con yêu, con đừng tiếc tiền để chăm chút cho bản thân, mua sắm hay đi spa, miễn con vui là được. Con nên nhớ, tuổi trẻ sẽ không hai lần thắm lại, keo kiệt với chính mình là sai lầm con chớ phạm phải.

4. Không lệ thuộc vào đàn ông, kể cả khi người đó là chồng con

Với phụ nữ, việc tiêu tiền mình tự kiếm được hạnh phúc rất nhiều so với việc tiêu tiền đàn ông cho. Muốn được cho con phải ngửa tay xin, trong khi tiêu tiền của mình con phải không ngừng nỗ lực. Tự chủ luôn giúp con có thể kiêu hãnh trước người đàn ông của mình, thay vì lệ thuộc để khúm núm, nép mình.

Nếu có con gái, mẹ hãy dạy con dứt khoát nói KHÔNG với những điều này để luôn hạnh phúc - Ảnh 3

Đàn bà đừng ngửa tay xin tiền đàn ông, hãy tiêu tiền của chính mình để không phải lệ thuộc- Ảnh: Internet

Con yêu, dù chồng con có giàu có đến đâu con cũng hãy có công việc, đam mê và cả hoài bão của riêng minh. Đàn ông ích kỷ vô cùng, khi hạnh phúc thì không sao nhưng lúc cơm không lành canh không ngọt họ đâu tiếc lời chà đạp người đàn bà ‘ăn bám’.

5. Không tự ti về chính mình

Con yêu, con có thể không xin đẹp như người khác, không tài giỏi cũng chẳng giỏi giang xuất chúng nhưng con hãy tự tin rằng, con là duy nhất. Đừng đánh mất lòng tin vào chính mình, cũng đừng vì ai khác muốn con thay đổi mà con đánh mất chính mình.

Sống ở đời, con nên biết cách hài lòng với chính mình, dám sống cho riêng mình và biết cách từ chối những đòi hỏi quá đáng của kẻ khác. Hãy nhớ thật kỹ, phụ nữ luôn xứng đáng với hạnh phúc, đàn ông không thể làm ta hạnh phúc không đáng để ta níu giữ bên đời.

Tin nóng

Tin mới