Barca đang theo đuổi ráo riết hậu vệ David Luiz của Chelsea và Agger của Liverpool. Tuy nhiên đội bóng xứ Catalunya cũng đã có phương án dự phóng nếu thất bại trong cả hai thương vụ này.

Mục tiêu hàng đầu của Barca trong mùa Hè này là tìm kiếm hậu vệ trên TTCN để tăng cường hàng thủ. Đội bóng xứ Catalunya đã chú ý tới hai hậu vệ đang thi đấu ở Premier League là David Luiz và Agger. Trường hợp của David Luiz khả quan hơn bởi anh có thể giảm yêu cầu tiền lương để buộc CLB Chelsea cho chuyển tới Barca.

Vincent Kompany - Ảnh: Getty

Tuy nhiên tờ Mundo Deportivo cho rằng nếu Barca không thể đưa Agger hoặc là David Luiz tới Camp Nou, HLV Gerardo Martino sẽ chuyển hướng sang đội trưởng của Man City, Vincent Kompany. Kompany là cầu thủ đã có màn trình diễn ấn tượng trong màu áo Man City trong những mùa giải gần đây. Do vậy Barca sẽ phải bỏ ra không ít tiền nếu muốn có sự phục vụ của anh.

Trước đó, Barca đã tiếp cận tới hậu vệ Thiago Silva, người đang thi đấu cho PSG và xem anh là mục tiêu chính của kì chuyển nhượng mùa Hè. Tuy nhiên Barca đã không thể khiến PSG nhả cầu thủ của mình ra.

Sơn Tùng
Theo Football-espana