Nếu không có Ronaldo?

Gốc
Cứ giả dụ điều đó, là không có Ronaldo ở Euro lần này, thì điều gì xảy ra, với Bồ Đào Nha và với cả Euro?

Nếu không có Ronaldo? - Ảnh 1

Câu trả lời sẽ là: buồn tẻ. Sao lại buồn tẻ? Vì có Ronaldo, không chỉ Bồ Đào Nha bình tĩnh kiên nhẫn đi tới trận cuối cùng, mà truyền thông châu Âu và thế giới có rất nhiều việc để làm.

Hàng vạn bài bình luận về Ronaldo, hay đề cập tới đội Bồ Đào Nha có Ronaldo, rồi hàng loạt kỷ lục được đạt tới hay xô đổ nhờ có Ronaldo.

Chưa kể, các chị em xinh đẹp có dịp được thầm yêu trộm nhớ chàng cầu thủ đẹp trai và hay… làm nũng này. Rồi thì trăm nghìn điều tiếng, trăm nghìn lời ngợi khen nhắm vào Ronaldo.

Nhưng nếu có Ronaldo mà anh… tịt ngòi, mà Bồ Đào Nha phải khăn gói về nước sớm, thì sẽ ra sao? Chắc chắn là sẽ xuất hiện hàng nghìn bài bình luận lên án, thậm chí chửi bới Ronaldo, rồi cú giật micro phóng viên ném xuống hồ của Ronaldo sẽ bị lên án là vô đạo đức, là hành động không thể chấp nhận, là…

Vâng, nếu Ronaldo không ghi được bàn thắng, không giúp gì cho Bồ Đào Nha, như vừa qua anh đã giúp. Còn bây giờ thì… Cú bật cao đánh đầu theo đúng “thương hiệu Ronaldo” đã nhấn chìm Xứ Wales trong đau khổ. Chỉ 3 phút sau, bàn thắng thứ hai từ pha kiến tạo của Ronaldo và Nani hoàn tất đã kết thúc sớm trận đấu từ phút thứ 53.

Khi Bồ Đào Nha trên sân nhà thua tức tưởi 0-1 trước Hy Lạp trong trận chung kết Euro 2004, Ronaldo mới…19 tuổi. Anh đã khóc nức nở. Bây giờ, anh đã là chàng trai vàng của bóng đá thế giới ở tuổi 31. Danh hiệu “Quả bóng Vàng” danh giá nhất châu Âu năm nay khó lọt khỏi tay Ronaldo. Dĩ nhiên, nếu Bồ Đào Nha lên ngôi vô địch, Ronaldo còn mừng hơn là bản thân anh được nhận “Quả bóng Vàng”.

12 năm uất ức, bây giờ là cơ hội để cất lên tiếng nói của một thiên tài mang vinh quang về cho đất nước.

Ngày Ronaldo mới xuất hiện trong màu áo của Manchester United, trong một bài viết trên báo “Thể thao Việt Nam”, tôi đã tiên đoán chàng Ronaldo “nhí” này sẽ vượt qua cả chàng “Ro béo” (Ronaldo Brazil) lúc bấy giờ đang nổi đình nổi đám. Quả đúng như vậy. Bây giờ thì dù trận chung kết Euro 2016 có kết quả như thế nào, vẫn chúc mừng Ronaldo (CR7) được rồi!

Tin nóng

Tin mới