Năm 2016, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bước vào tuổi 85, trong khuôn khổ ấy, Báo Thanh Niên mở cuộc thi viết “Nếu tôi là Bí thư Đoàn” đồng thời tạo ra diễn đàn cùng tên với cuộc thi viết này nhằm tranh thủ các ý kiến khác nhau để bật ra những vấn đề thiết thực của người trẻ đối với Đoàn.

'Neu toi la Bi thu Doan' - Anh 1

Sinh viên tham gia tình nguyện Mùa hè xanh - Ảnh: L.T

Báo Thanh Niên mong nhận được góp ý, hiến kế đề ra những chính sách, giải pháp để khơi bật sức mạnh của giới trẻ, cống hiến cho đất nước, hướng thanh niên nhận ra và xây dựng giá trị bản thân, lập thân lập nghiệp, chiếm lĩnh đỉnh cao của trí thức… Đồng thời qua diễn đàn, Báo Thanh Niên sẽ mong nhận được ý kiến loại bỏ những biểu hiện trì trệ, già cỗi ngay chính trong tổ chức Đoàn...

Với mục tiêu đó, diễn đàn “Nếu tôi là Bí thư Đoàn” hy vọng nhận được nhiều ý kiến tham gia để xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn luôn trẻ trung, sáng tạo, xứng đáng là tổ chức tiên phong của thanh niên cả nước.

Đối tượng tham gia cuộc thi là thanh niên VN. Thời gian từ ngày 1.3.2016 đến ngày 20.4.2016, cụ thể như sau:

Bài dự thi khoảng 1.000 chữ, có thể đánh máy (gửi về tncs@thanhnien.com.vn)

Cơ cấu giải thưởng:

1 giải nhất: 10 triệu đồng và giấy khen của Tổng biên tập Báo Thanh Niên.

2 giải nhì: 5 triệu đồng/giải và giấy khen của Tổng biên tập Báo Thanh Niên.

2 giải ba: 3 triệu đồng/giải và giấy khen của Tổng biên tập Báo Thanh Niên.

5 giải khuyến khích: 1 triệu đồng/giải và giấy khen của Tổng biên tập Báo Thanh Niên.

Ngoài ra, các bài được chọn đăng báo sẽ được trả nhuận bút theo quy định của Báo Thanh Niên. Dự kiến thời gian trao giải vào dịp kỷ niệm ngày Thống nhất đất nước 30.4.

Thanh Niên